Quảng Ninh: 3 học sinh lớp 9 trả lại hơn 20 triệu đồng nhặt được cho người đánh mất

Ngọc Anh

Ngày 13/1, 3 em Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Duy Khánh, Nguyễn Văn Kiên, học sinh trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã nhặt được một chiếc túi xách khi đang trực ban ngoài cổng trường. Thấy trong túi có nhiều tiền cùng giấy tờ quan trọng, các em đã báo cáo ngay với nhà trường.

Sau khi được các học sinh trình bày, cô Hoàng Thị Thái Hòa, Hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm đã tiến hành kiểm tra, tìm được trong túi 21,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ. Nhà trường đã lập tức thông báo rộng rãi tới những người dân sống xung quanh và đi lại qua cổng trường khoảng thời gian trước đó, đồng thời đăng tải thông tin lên mạng xã hội để tìm chủ nhân chiếc túi bị mất để trả lại.

3 học sinh lớp 9B và Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long) trả lại chiếc túi xách có số tiền 21,5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Tuyền ở khu 4A, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long).
3 học sinh lớp 9B và Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long) trả lại chiếc túi xách có số tiền 21,5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Tuyền ở khu 4A, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long).

Khoảng hơn 1 giờ sau, chị Nguyễn Thị Tuyền, sống tại khu 4A, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long), chủ nhân chiếc túi trên đến trường xác minh và nhận lại số tài sản trên.

Cảm kích trước hành động của các em học sinh, chị Tuyền cho biết: “Sáng nay tôi đưa con đi qua cổng trường không may làm rơi chiếc túi. Về nhà mới biết bị mất, không rõ rơi ở đâu. Thật sự rất cảm động khi được nhận lại tài sản. Tôi xin chân thành cảm ơn các em học sinh có hành động đẹp và các thầy cô của Trường TH&THCS Hùng Thắng tận tâm, trách nhiệm, nhân văn, đậm tình người.”

Việc trả lại số tiền hơn 20 triệu đồng của các học sinh là một hành động đẹp, mang đậm ý nghĩa nhân văn, giáo dục. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học về tính trung thực, thật thà đáng quý trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bà Thương rất “thương người”

Bà Thương rất “thương người”

32 trẻ em đang sống cùng cha mẹ tại đây, được nhận những phần quà chứa chan lòng nhân ái từ người chủ nhà đáng mến của "bà Thương"...

Xem nhiều nhất