Quảng Ninh: 4 du khách bị đuối nước khi tắm biển, 1 người tử vong

Đông Bắc

Đêm ngày 5/6, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) thông tin về vụ 4 du khách bị đuối nước khi đi tắm biển ở xã đảo Quan Lạn, trong đó có 1 người tử vong.

Các du khách là 4 phụ nữ trong đoàn 45 khách du lịch đến từ phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), gồm: Bà T.T.H (66 tuổi), bà T.T.L (74 tuổi), bà N.T.K.S và bà V.T.N (đều 61 tuổi).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào khoảng 16h ngày 5/6, 4 du khách đi tắm biển tại bãi biển Đầu Núi (xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh). Do thời tiết biển động, có sóng to và một số người không biết bơi nên khi các du khách tắm biển ra khu vực quá sâu, bị sóng đẩy ra ngoài dẫn đến đuối nước.

Sau đó, các du khách đã được đã được một số thanh niên tại bãi biển đưa vào bờ và tiến hành sơ cứu. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng xã Quan Lạn đã khẩn trương có mặt, đưa các nạn nhân đến cơ sở y tế để cấp cứu.

Tuy nhiên, bà V.T.N được xác định đã tử vong. Bà N.T.K.S được đưa vào Trung tâm y tế huyện Vân Đồn, sau đó tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu. Còn bà T.T.H và bà T.T.L đang được theo dõi tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quan Lạn, hiện sức khỏe đã ổn định.

UBND xã Quan Lạn đã liên hệ với gia đình các du khách để thông báo về tình hình. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan để hỗ trợ các du khách gặp nạn.

Theo UBND huyện Vân Đồn, khu vực bãi tắm ở Quan Lạn có nhiều chỗ sâu do gậc nước và sóng lớn. Địa phương đã có cảnh báo về mối nguy hiểm và các nhà hàng cũng đã ký cam kết nhắc nhở du khách không tắm biển khi không an toàn, song do 4 người đều bơi ra xa nên đã xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Nuôi cá ‘chạy’ ở đảo Thổ Chu

Cuộc sống của người dân trên đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, Kiên Giang) gắn liền với hai mùa gió Nam (từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch) và gió Bắc là thời gian ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất