Quảng Ninh: Bắt kẻ giết bảo vệ mỏ than rồi trốn truy nã 30 năm

Tô Thương

Sau khi đánh bảo vệ mỏ than đến tử vong, người đàn ông bỏ trốn sang Trung Quốc rồi quay về Việt Nam thay tên đổi họ và lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 1/7, Phòng CSHS, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt được đối tượng trốn lệnh truy nã là Đinh Văn Tuấn (49 tuổi, trú tại tổ 40, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về tội giết người.

Đối tượng Đinh Văn Tuấn tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Quảng Ninh. 
Đối tượng Đinh Văn Tuấn tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Quảng Ninh. 

Tuấn là 1 trong 2 đối tượng gây ra vụ trọng án giết người cách đây 30 năm, bị truy nã theo quyết định số 7 ngày 6/4/1992 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh. Trước khi bị bắt, Tuấn sinh sống, làm việc tại huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông).

Theo tài liệu điều tra vào ngày 29/3/1992, tại phường Cẩm Sơn, thị xã Cẩm Phả khi nhóm của Đinh Văn Tuấn, Đoàn Văn Thọ và Nguyễn Tiến Thanh đang ăn sáng uống rượu thì phát hiện thấy anh Bùi Văn Điển là bảo vệ mỏ than Cao Sơn đang đạp xe trên đường.

Do trước đó, Đinh Văn Tuấn bị anh Điển đánh khi phát hiện mình trộm cắp than, Tuấn rủ nhóm bạn ra chặn xe, đánh trả thù anh Điển. Tuấn và Thọ sử dụng côn gỗ hành hung anh Điển, khi có người đến can ngăn nhóm đối tượng bỏ khỏi hiện trường. Anh Bùi Văn Điển sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.    

Sau khi gây án, Đinh Văn Tuấn đã bỏ trốn sang Trung Quốc rồi quay về Việt Nam lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam. Để tránh bị phát hiện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tuấn đổi tên thành Dũng, khai báo sai tên bố mẹ đẻ và địa chỉ theo hộ khẩu để làm chứng minh nhân dân mới.

Sau đó, Tuấn kết hôn và chuyển lên sinh sống tại tỉnh Đắk Nông.

Tại Cơ quan điều tra, Đinh Văn Tuấn thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của bản thân.

Hiện, Cơ quan CSĐT đang kêu gọi đối tượng truy nã Đoàn Văn Thọ về đầu thú để nhận được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất