Quảng Ninh: Cảnh cáo Trưởng Công an phường Bãi Cháy

Nguyễn Quý

UBKT Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) vừa thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) bằng hình thức Cảnh cáo.

Chiều nay (22/5), UBKT Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị thông tin kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Bãi Cháy.

Trưởng Công an phường Bãi Cháy Nguyễn Thành Nam bị kỷ luật Cảnh cáo. Ảnh cắt từ clip.
Trưởng Công an phường Bãi Cháy Nguyễn Thành Nam bị kỷ luật Cảnh cáo. Ảnh cắt từ clip.
Quảng Ninh: Cảnh cáo Trưởng Công an phường Bãi Cháy - Ảnh 1

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Nguyễn Thành Nam đã thiếu gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt, điều khiển xe ô tô khi đã uống rượu, đi sai làn đường, dẫn đến va chạm giao thông vào tối ngày 17/5.

Sau khi va chạm giao thông, ông Nguyễn Thành Nam còn có hành vi ứng xử thiếu văn hóa và chuẩn mực đạo đức, đe dọa người khác tại nơi công cộng, vi phạm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, cán bộ Công an nhân dân, vi phạm quy định của Đảng và quy tắc ứng xử của ngành Công an.

Khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Nam gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền, đơn vị nơi ông Nam sinh hoạt và công tác; làm xấu hình ảnh của người chiến sỹ Công an nhân dân và làm mất uy tín của cá nhân ông Nam.

UBKT Thành ủy đã họp, thảo luận, thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Nam bằng hình thức Cảnh cáo. Đồng thời, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy phối hợp, trao đổi với cơ quan có thẩm quyền để xem xét xử lý đồng bộ về hành chính theo quy định và điều chuyển, bố trí công tác khác đối với ông Nguyễn Thành Nam.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, vào khoảng 22h30' tối 17/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 chiếc xe ô tô đối đầu nhau và hình ảnh một người đàn ông mặc quần đen, áo trắng có biểu hiện không tỉnh táo, liên tục chỉ tay văng tục, xô đẩy người đàn ông đứng gần, rồi tự xưng là Trưởng Công an phường Bãi Cháy. Khi clip trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, gây bức xúc trong dư luận bởi hành động của người tự xưng là Trưởng Công an phường Bãi Cháy.

Qua xác minh, ngày 18/5, cơ quan chức năng TP Hạ Long đã xác định người đàn ông mặc quần đen, áo trắng, có hành vi thiếu chuẩn mực trong clip chính là Trưởng Công an phường Bãi Cháy. Sau khi có kết quả xác minh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an phường Bãi Cháy để thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật về hành vi vi phạm theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Ngày 2/10, Sở Công thương TP Hà Nội tổ chức hội nghị ngành công thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) lần thứ VI năm ...

Xem nhiều nhất