Quảng Ninh: Đoạn dây thép dài gần 4 cm trong họng cụ bà 77 tuổi suốt 6 tháng

Tô Thương

Ngày 4/7, các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã gắp thành công một đoạn dây thép trong họng của cụ bà 77 tuổi trú tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).

Cụ thể, trước đó khoảng 5-6 tháng, khi ăn cơm cụ bà thấy cổ họng có hiện tượng đau, nuốt vướng. Sau đó, cụ bà có đi khám và kiểm tra ở một số nơi thì không phát hiện bất thường và được khuyên về nhà theo dõi. 

Trong suốt quãng thời sau đó cụ bà vẫn luôn cảm thấy đau, nuốt vướng ở vùng cổ họng. Ngày vào viện, tình trạng vướng, đau ở vùng cổ tiếp tục tăng lên, cụ bà đã đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Đoạn dây thép được lấy ra khỏi cổ họng của cụ bà 77 tuổi. Ảnh: BV cung cấp.
Đoạn dây thép được lấy ra khỏi cổ họng của cụ bà 77 tuổi. Ảnh: BV cung cấp.

Theo BSCKI Nguyễn Thanh Huyền, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện, sau khi tiến hành thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy vùng họng vị trí thành ngoài của xoang lê có một dị vật. Sau khi tiến hành xử trí, các bác sĩ đã tiến hành gắp thành công dị vật cho người bệnh là một đoạn dây thép dài gần 4 cm.

Cũng theo bác sĩ đây là vị trí rất nguy hiểm bởi nơi đây tập trung nhiều mạch máu lớn. Nếu dị vật di chuyển có thể làm tổn thương, đâm thủng các mạch máu lớn gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất