Quảng Ninh hướng tới tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp OCOP

Xuân Quảng

UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND về việc tổ chức Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2018. OCOP Quảng Ninh là tên của chương trình “mỗi xã phường một sản phẩm”, chủ yếu là hàng nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh hướng tới tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp OCOP

Logo OCOP Quảng Ninh.

Triển khai thực hiện chủ đề năm 2018 về “Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm”, Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Nih đã đề ra 8 chỉ tiêu để nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP.

Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2018 sẽ được tổ chức 3 ngày/tuần (từ thứ 6 đến ngày chủ nhật) cuối các tháng 6, 8, 10 và tháng 12/2018 tại Trung tâm Thương mại Big C Hạ Long. 

Quy mô Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP gồm 35 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất OCOP của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. 

Quảng Ninh hướng tới tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp OCOP - 1

Sản phẩm nấm Kim châm của Công ty TNHH Long Hải, TX Đông Triều, Quảng Ninh sản xuất đã được đánh giá là sản phẩm OCOP hạng 4 sao.

Sản phẩm tại các gian hàng chủ yếu đã được xếp hạng từ 3 đến 5 sao; nhóm sản phẩm chủ lực cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện theo Đề án OCOP giai đoạn 2017-2020; một số sản phẩm tiêu biểu địa phương nơi diễn ra sự kiện. 

Việc tổ chức Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh năm 2018 nhằm tuyên truyền chương trình sản phẩm OCOP Quảng Ninh rộng khắp trên địa bàn tỉnh, giúp hình thành thói quen tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh của người dân và du khách. Đồng thời, kích cầu tiêu dùng của người dân, góp phần tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy sản xuất hàng hóa OCOP Quảng Ninh trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh phát triển. 

Tuần kết nối tiêu dùng sản phẩm OCOP Quảng Ninh cũng là dịp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ dân sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh có cơ hội trực tiếp giới thiệu sản phẩm của chính đơn vị mình, trực tiếp làm thị trường theo phương thức tiếp cận trực tiếp rất thiết thực hiệu quả.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Cẩn trọng bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Nguồn cung bánh trung thu hiện rất đa dạng, từ sản phẩm của các công ty lớn chuyên sản xuất bánh kẹo đến các loại bánh tự làm (homemade) hay bánh từ nước ngoài vào ...

Tin nóng

Thương mại điện tử 'vào mùa'

Thương mại điện tử 'vào mùa'

Trong 3 tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử dự báo sẽ “bùng nổ”. Để đáp ứng yêu cầu thị trường tiêu dùng, một số trang thương mại điện tử đã nhanh chóng đẩy mạnh chương trình khuyến mãi, rút ngắn thời gian giao hàng,...

Xem nhiều nhất