Quảng Ninh: MTTQ tỉnh tiếp nhận 300 triệu đồng hỗ trợ người nghèo dịp Tết

Ngọc Anh

Ngày 27/1, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” từ Công ty CP Ô tô Trường Hải - chi nhánh Quảng Ninh.

Số tiền trên được Ủy ban chuyển thành 200 suất quà Tết (500.000 đồng/suất) dành tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của các hội, đoàn thể, địa phương, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Trong đó, huyện Ba Chẽ được trao 44 suất, huyện Cô Tô 21 suất, Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn 20 suất, Hội Người cao tuổi 30 suất, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin 30 suất, Hội Người mù 20 suất, Hội Chữ thập đỏ 5 suất, Hội Cựu thanh niên xung phong 20 suất, Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà 10 suất.

Cùng với đó, 200 triệu còn lại được sử dụng để hỗ trợ xây dựng 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo tại huyện Ba Chẽ, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ quỹ
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận 300 triệu đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" từ Công ty CP Ô tô Trường Hải - chi nhánh Quảng Ninh.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của công ty CP Trường Hải và MTTQ tỉnh, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền đầm ấm, tươi vui.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Ngày 25/2, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân và huyện Phước Long giám sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện danh mục các dự án thu hồi đất ...

Xem nhiều nhất