Quảng Ninh: Phát động ‘Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019'

Nghiêm Sơn

Sáng ngày 16/4, tại sân Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Cẩm Phả, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Quảng Ninh: Phát động ‘Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019'

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019".

Trong nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Cẩm Phả nói riêng luôn coi trọng công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm. Xác định là tỉnh có nhiều khách du lịch nên ngoài việc thường xuyên kiểm tra an toàn thực phẩm tại những cơ sở sản xuất, các đầu mối chế biến thực phẩm, tỉnh Quảng Ninh còn tăng cường công tác truyền thông tới tất cả các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cấp chính quyền; các tổ chức chính trị xã hội và rộng rãi tới người tiêu dùng. 

Tỉnh cũng hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; thông tin về các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn theo chuỗi và ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Ngay sau phát biểu phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” của ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh là phần hưởng ứng tháng hành động của thành phố Cẩm Phả và các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thực phẩm, các đơn vị tiêu dùng trên toàn thành phố. 

Cuối buổi lễ, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đại diện người tiêu dùng đã ký cam kết thực hiện nghiêm về an toàn vệ sinh thực phẩm với Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ những lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc. Đáng lo ngại trong số này có một số lượng lớn thực phẩm đã bị ...
Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Lo ngại chất lượng thực phẩm Tết

Nắm bắt nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, đặc biệt là thị trường hàng hóa Tết Nguyên đán nên thực phẩm Tết bắt đầu ồ ạt chào hàng.

Tin nóng

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì pate

Ngày 25/6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai), cho biết, tính đến chiều 25/6, bệnh viện đã cấp cứu cho 158 người với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Xem nhiều nhất