Quảng Ninh: Tăng cường phòng cháy, chữa cháy

Trung Nguyên

Ngày 17/5, tại thành phố Hạ Long, Đoàn Kiểm tra liên ngành của Bộ Công an, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổng kết về công tác phòng cháy, chữa cháy đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy, nổ cao tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hiện địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 77 chung cư, nhà cao tầng, trong đó có 59 nhà từ 10 tầng trở lên. Trong 5 năm qua, tại các nhà cao tầng, chung cư trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ cháy nào, có 3 sự cố cháy nhỏ được cơ sở phát hiện và xử lý kịp thời.

Về thực trạng hệ thống phòng cháy, chữa cháy, qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện 77 cơ sở, có 30 cơ sở không đảm lối thoát nạn an toàn; 25 cơ sở không đảm bảo về giải pháp ngăn cháy, ngăn khói; 15 cơ sở không có hệ thống báo cháy tự động; 44 cơ sở không tổ chức bảo dưỡng phương tiện phòng cháy, chữa cháy định kỳ. 47 cơ sở hệ thống chữa cháy không đảm bảo, chủ yếu là không trang bị hệ thống chữa cháy.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những đốm lửa hồng

Những đốm lửa hồng

Có thể nói, từ mọi miền, những ngày này ai cũng hướng về miền Trung, lo lắng cho người dân vùng lũ. Trong mưa lũ, tình người thật nồng ấm biết bao.

Tin nóng

Xem nhiều nhất