Quảng Ninh: Giá bất động sản giảm sâu

PV

Thị trường bất động sản Quảng Ninh có dấu hiệu chậm phát triển và ít giao dịch. Giá nhiều dự án tại Quảng Ninh đã giảm từ mức 30 triệu đồng/m2 về 23 -27 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, mặc dù là thị trường lớn và có quãng thời gian sôi động trước đó nhưng hiện nay, thị trường bất động sản Quảng Ninh có dấu hiệu chậm phát triển và ít giao dịch. Giá nhiều dự án tại Quảng Ninh đã giảm từ mức 30 triệu đồng/m2 về 23 -27 triệu đồng/m2.

Trong quý III/2020, chỉ ghi nhận khoảng 10 dự án có hoạt động bán hàng tại Hạ Long. Riêng tại khu vực huyện Hoành Bồ (có quy hoạch sáp nhập vào đô thị Hạ Long) là nơi có hoạt động chào bán đất sôi động hơn nhưng các nhà đầu tư mới dừng lại ở mức đi tìm hiểu.

Không chỉ ít về số lượng mà giá giao dịch cũng giảm sâu. Nhiều dự án được điều chỉnh xuống 23-27 triệu đồng/m2, so với thời gian sốt trước đây là hơn 30 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nguyên nhân chính bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 khiến các nhà đầu tư có tâm lý e ngại, thăm dò, chờ đợi cơ hội và sự giảm giá. Trong khi đó, các chủ đầu tư cho rằng nếu đưa hàng ra thị trường trong giai đoạn này, kể cả giảm giá cũng rất khó bán. Vì vậy, các hoạt động chào bán tại Quảng Ninh trong 9 tháng đầu năm cũng rất hạn chế.

Cuối năm 2019, tại nhiều khu vực ở Quảng Ninh như thành phố Hạ Long, thị xã Quảng Yên, huyện Hoành Bồ... đã có nhiều đợt “sốt đất”.

Ví dụ, tại khu quy hoạch dân cư tập trung Yên Giang (phường Yên Giang) trong khi tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ngay tại phiên đấu giá, mỗi lô đất đều được đẩy cao gấp từ 3 - 4 lần so với giá khởi điểm chỉ từ 4 - 5 triệu đồng/m2. Kết quả, đất tại khu vực này được đấu giá bán với mức từ 1,6 - 2 tỷ đồng/lô, diện tích từ 100 m2 đến hơn 200 m2.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo mật thông tin cho người nộp thuế

Bảo mật thông tin cho người nộp thuế

Vấn đề đặt ra là việc bảo mật thông tin của người nộp thuế tại Việt Nam đang có nhiều vấn đề khi việc bán thông tin diễn ra tràn lan. Liệu rồi sẽ có hay không chuyện ...
Săn cá nhám

Săn cá nhám

"Nghề săn cá nhám rất cực vì chúng là loài tinh khôn. Thường ngư dân tìm những đàn cá nhỏ là mồi của cá nhám rồi vây bắt".

Tin nóng

Tìm cơ hội trong khó khăn

Tìm cơ hội trong khó khăn

Đại dịch Covid-19 tác động đến hầu hết các ngành kinh tế, song ngành may mặc là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất...

Xem nhiều nhất