Quảng Trị: Công chức xã thi “chui” công chức ngành Quản lý thị trường

Nghĩa Văn

Khi đang là công chức xã, hưởng lương của địa phương ông Dũng đã tự ý dự thi và trúng tuyển công chức nơi khác.

Theo đó, ngày 13/5, một lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa cho biết, lãnh đạo huyện này vừa có quyết định cho thôi việc đối với ông Hoàng Anh Dũng (trước đó là công chức Tài chính - Kế toán UBND xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vì ông này đã tự ý nghỉ việc, không có sự đồng ý của lãnh đạo cấp trên.

Khi đang là công chức Tài chính - Kế toán UBND xã Hướng Linh, ông Dũng đã tự ý dự thi công chức của ngành Quản lý thị trường (Ảnh: xahuonglinh.quangtri.gov.vn).
Khi đang là công chức Tài chính - Kế toán UBND xã Hướng Linh, ông Dũng đã tự ý dự thi công chức của ngành Quản lý thị trường (Ảnh: xahuonglinh.quangtri.gov.vn).

Cụ thể hơn, khi đang là công chức xã Hướng Linh, ông Dũng đã tự ý dự thi công chức của ngành Quản lý thị trường. Đến ngày 1/4, sau khi có quyết định trúng tuyển công chức của Tổng cục Quản lý thị trường, ông Dũng làm đơn gửi lãnh đạo xã, huyện thì sự việc mới bị phát hiện.

Theo lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa, việc ông Hoàng Anh Dũng là công chức cấp xã, hưởng lương của địa phương nhưng tự ý dự tuyển công chức ngành Quản lý thị trường là sai, vi phạm Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, vi phạm Quyết định 19/2013/QĐ-UBND ngày 15/7/2013 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc ban hành Quy định thẩm quyền quyết định tổ chức bộ máy, biên chế, tuyển dụng và quản lý công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập…

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Anh Dũng thừa nhận, khi đang là công chức Tài chính - Kế toán của xã, ông đã nộp hồ sơ dự tuyển và trúng công chức ngành Quản lý thị trường tại kỳ tuyển dụng do Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức. Cũng theo ông Dũng, việc làm này của ông là sai vì do bản thân thiếu hiểu biết và hạn chế nhận thức về các quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất