Quảng Trị: Hai cô gái trở về từ Hàn Quốc âm tính với Covid-19

Nguyễn Quốc

Chiều 27/2, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang  đối với hai cô gái N.T.M. (21 tuổi) và N.T.D. (24 tuổi, cùng trú thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) trở về từ "tâm dịch" thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

Quảng Trị: Hai cô gái trở về từ Hàn Quốc âm tính với Covid-19

Hiện hai cô gái này vẫn đang được cách ly 14 ngày để tiếp tục theo dõi. Ảnh  H.Thành.

Kết quả từ viện Pasteur Nha Trang cho thấy, cả hai người này âm tính với virus corona (Covid-19).

Hiện,  2 người này vẫn  tiếp tục cách ly đủ 14 ngày, nếu không có biểu hiện bệnh thì được cho về nhà.

Trước đó, vào lúc 8h ngày 21/2, hai cô gái đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Sau khi về đến nhà, cơ quan chức năng đã tổ chức cách ly ngay tại nhà đối với 2 trường hợp trên.

Tuy nhiên, trong ngày 26/2 phát hiện chị N.T.D. có biểu hiện sốt nên cơ quan chức năng đã đưa vào cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Ngay sau đó, Sở Y tế Quảng Trị đã cử cán bộ lấy mẫu nghiệm của hai người này đi xuyên đêm để sáng hôm sau có mặt tại viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm.

Hiện, 16 người đã tiếp xúc gần với 2 cô gái này cũng được cách ly tập trung tại trụ sở của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất