Quảng Trị: Trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 103 bà mẹ; trao Huân chương Độc lập cho 18 gia đình có liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Tính đến nay Quảng Trị đã có 2.653 bà mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Bên cạnh đó, tỉnh còn có 645 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập…

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn vô hạn về những mất mát, hy sinh to lớn mà các Mẹ Việt Nam Anh hùng - những người đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho nền độc lập của dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Với niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nguyện đoàn kết, tiếp tục phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong thời gian tới, tổ dân phố số 4 phường Hàng Bông sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn...
Hành trình vươn tới tỉnh nông thôn mới

Hành trình vươn tới tỉnh nông thôn mới

Đến thời điểm này, tỉnh Hưng Yên đã có 100% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Dự kiến trong năm 2020, Hưng Yên sẽ vinh dự trở thành tỉnh NTM.

Tin nóng

Xem nhiều nhất