Quảng Trị: Vận động hơn 18,3 tỷ đồng Quỹ ‘Vì người nghèo’

Hầu Tỷ

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong năm 2017, “Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh Quảng Trị đã huy động được 18,3 tỷ đồng.

Theo đó, cấp tỉnh vận động hơn 7,8 tỷ đồng, cấp huyện hơn 4,5 tỷ đồng, cấp xã 5,8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, Ban Vận động các cấp đã hỗ trợ xây dựng 210 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho đối tượng, học sinh nghèo, hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người nghèo. 

Ngoài ra, công tác chăm lo cho người nghèo đã được xã hội hóa, phát huy được nguồn lực vốn có trong mỗi địa phương, dòng họ theo phương châm “Lấy sức dân chăm lo cuộc sống cho dân”. 

Những món quà ý nghĩa từ Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo” các cấp là động lực để người dân nghèo tiếp tục chăm lo sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống đầy đủ hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Tăng cường vận động, đoàn kết nhân dân

Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu đã và đang không ngừng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động tập hợp nhân dân, góp ...
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất