Quen người đàn ông trên mạng, một phụ nữ bị lừa gần 400 triệu đồng

Đình Minh

Thông qua mạng xã hội Facebook, người phụ nữ ở Thanh Hóa có quen người đàn ông tự xưng đang làm việc tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Qua nói chuyện, người này khuyên nên đầu tư vào quỹ phúc lợi của Tập đoàn, sau đó thì cầm 370 triệu đồng của người phụ nữ rồi lặn mất tăm.

Ngày 2/2, tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận vụ một công dân trên địa bàn bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào khoảng tháng 9/2022, chị D.T.H. (trú phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa) có quen qua Facebook với tài khoản Minh Trần. Người này tự xưng là Trần Duy Minh (40 tuổi, trú phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội), đang làm việc tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

Đầu tháng 1/2023, Minh nói với chị H. rằng Tập đoàn đang mở quỹ phúc lợi cho cán bộ công nhân viên, nếu bỏ tiền đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận cao.

Do tin tưởng, chị H. đã làm theo hướng dẫn của Minh và chuyển khoản 370.820.000 đồng. Sau khi chuyển tiền, chị H. không rút được tiền gốc và tiền luận nhuận như lời Minh nói. Chị có liên hệ với Minh nhưng không được

Hiện tại, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

'Chui' vào mạng viễn thông, bị bắt

'Chui' vào mạng viễn thông, bị bắt

Một số đối tượng gắn bộ thu phát sóng di động giả (BTS) trên xe ô tô để phát các tin nhắn rác đến điện thoại di động của người dân với nội dung phản cảm đã bị bắt giữ.

Xem nhiều nhất