: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Vẫn băn khoăn nhà đầu tư

Ngày 12/11, Quốc hội thảo luận Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Việc giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư triển khai dự án sân bay Long Thành thay vì đấu thầu và đẩy nhanh quá trình xây dựng dự án đã nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.

 • Loại bỏ tư duy lạc hậu để phát triển đất nước

  11/11/2019 22:17

  Phát biểu tại tổ trong phiên họp Quốc hội ngày 11/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần gỡ vấn đề thể chế để tạo không khí đầu tư. Phải có luật về PPP (đầu tư theo hình thức đối tác công - tư) thì nhà đầu tư mới đầu tư, xã hội hóa để kêu gọi tư nhân vào đầu tư. Đồng thời, Thủ tướng cho rằng, nếu cứ giữ tư duy lạc hậu thì không thể phát triển đất nước được.

 • Thực hiện lời hứa

  11/11/2019 08:00

  Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8 của Quốc hội đã khép lại, được đánh giá cao. Nhưng đằng sau phiên chất vấn, điều được các ĐBQH cũng như cử tri mong đợi chính là việc các thành viên trả lời chất vấn thực hiện được lời hứa của mình trước Quốc hội, trước đồng bào, cử tri cả nước. Vậy làm sao để các Bộ trưởng có thể thực hiện được lời hứa của mình? Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, ĐBQH Lê Công Nhường (Bình Định) cho rằng, Quốc hội và Chính phủ cần theo dõi, giám sát việc thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng.

 • Phải đảm bảo điều kiện cho báo chí sống được bằng nghề

  10/11/2019 07:00

  Quản lý báo chí, quản lý giấy phép trong lĩnh vực báo chí, phát thanh và truyền hình trong bối cảnh báo chí đang phải cạnh tranh khốc liệt với mạng xã hội. Tình trạng “báo hóa” tạp chí đang làm phát sinh nhiều biểu hiện tiêu cực, cơ quan chủ quản buông lỏng phó mặc cho cơ quan báo chí tự bươn chải là một trong những nguyên nhân khiến báo chí xa rời tôn chỉ mục đích… Những vấn đề ấy đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thẳng thắn đề cập trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn hồi cuối tuần.

 • [Infographics] Phiên chất vấn tại Quốc hội diễn ra sôi nổi, thẳng thắn

  09/11/2019 13:19

  Về cơ bản, các đại biểu Quốc hội hài lòng với những nội dung trả lời của các thành viên Chính phủ trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

 • Thủ tướng: Tiếp tục rà soát để bãi bỏ các quy định bất hợp lý

  08/11/2019 22:25

  Trả lời chất vấn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo tập trung rà soát toàn diện để bãi bỏ các quy định bất hợp lý, sửa đổi các thủ tục hành chính trùng lặp, chồng chéo, không rõ ràng trong các quy định pháp luật thuộc phạm vi thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

 • Thủ tướng: Chúng ta sẽ tận dụng năm ASEAN tốt nhất

  08/11/2019 19:10

  Chiều 8/11, trả lời đại biểu Quốc hội về những quyết sách để tận dụng cơ hội trong năm 2020 – năm Việt Nam sẽ là Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Chủ tịch ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chúng ta sẽ tận dụng năm ASEAN tốt nhất, với tinh thần Việt Nam là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 • Báo chí sách nhiễu, vi phạm: Vừa xử phạt, vừa giáo dục

  08/11/2019 11:00

  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Nếu cơ quan báo chí có dấu hiệu sách nhiễu, vi phạm quy định của pháp luật thì xử lý theo pháp pháp luật; ngoài ra còn có hình thức xử lý, giáo dục bằng đạo đức báo chí.

 • Mạng xã hội nước ngoài phải tuân thủ luật Việt Nam

  08/11/2019 10:43

  Trong phiên trả lời chất vấn tại Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, quan điểm chúng ta giữ chủ quyền ngay cả trên không gian mạng. Ông cũng cho biết, Facebook đã công bố chặn quảng cáo chính trị đối với 21 trang chống phá Nhà nước Việt Nam

 • Từ năm 2021, trả lương công chức theo vị trí việc làm

  07/11/2019 18:20

  Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, từ năm 2021 sẽ thực hiện trả lương theo vị trí việc làm và trả lương theo vị trí chức danh chức vụ lãnh đạo. Cụ thể là, đối với những người có chức danh, chức vụ lãnh đạo, sẽ trả lương theo chức danh tương ứng để giữ ngạch công chức quy định.

 • Không cứng nhắc giảm biên chế cơ học đối với giáo viên

  07/11/2019 15:02

  Trả lời trước diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, riêng đối với giáo viên, Bộ đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và kiến nghị Chính phủ cho ban hành một nghị quyết riêng về biên chế giáo viên vì đây là lĩnh vực đặc thù.

 • ‘Kinh tế Việt Nam là kinh tế mở hay kinh tế hở?’

  07/11/2019 11:28

  Cho rằng, chính sự thiếu minh bạch về quy định “như thế nào là hàng Việt Nam?” đã làm xuất hiện những doanh nghiệp như Asanzo, Khải Silk.... không biết mình có vi phạm hay không. Liệu "đây có đơn thuần là gian lận thương mại hay không?” “Kinh tế Việt Nam là kinh tế mở hay kinh tế hở?", đại biểu Nguyễn Tiến Sinh (Hòa Bình) nêu vấn đề và đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương cần nói rõ hơn về vấn đề này.

 • Gỡ khó cho nông dân

  06/11/2019 23:26

  Giải quyết tình trạng được mùa mất giá, đảm bảo giá trị cho sản phẩm nông nghiệp trong xuất khẩu, hỗ trợ ngư dân; xử lý hàng nước ngoài đội lốt hàng Việt Nam để xuất khẩu… là những vấn đề lớn được các ĐBQH chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh trong ngày chất vấn đầu tiên, 6/11.

 • Cần sớm thể chế hóa quy định kiểm soát quyền lực

  06/11/2019 07:00

  Sáng 5/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Hội trường về các báo cáo tư pháp. Xử lý các tội phạm lừa đảo, tham nhũng là chủ đề được các ĐBQH quan tâm.

 • Xử lý nghiêm những vi phạm về môi trường để đủ sức răn đe

  05/11/2019 11:03

  Sáng 5/11, phát biểu trước Quốc hội về công tác phòng chống tội phạm, các hoạt động của các cơ quan tư pháp, phòng chống tham nhũng, thi hành án năm 2019, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ĐBQH Ngô Sách Thực nhận định, việc xử lý vi phạm về môi trường vừa qua đã được quan tâm hơn, nhưng vẫn chưa đủ sức răn đe, số vụ xử lý hình sự chưa nhiều so với số vi phạm phát hiện được và cho rằng, nội dung này cần được đánh giá sâu hơn để có các giải pháp hữu hiệu hơn.

 • Luật Xây dựng sửa đổi: Quản chặt dự án từ vốn đầu tư công

  05/11/2019 09:05

  Việc sửa Luật Xây dựng được kỳ vọng giúp kiểm soát các dự án sử dụng vốn đầu tư công chặt chẽ, toàn diện, thống nhất với pháp luật về đầu tư công cũng như kiểm soát chi phí để đảm bảo tránh thất thoát, lãng phí vốn Nhà nước tại các dự án có sử dụng vốn nhà nước khác.

 • Tăng cường trách nhiệm trong cơ quan chống tham nhũng

  05/11/2019 08:00

  Cần phải rút ra bài học về quản lý kinh tế, phải rà soát lại xem cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật cho những lĩnh vực có liên quan, việc gì là đúng và phù hợp, vấn đề gì bị sơ hở và dễ bị lợi dụng. Đó là ý kiến của nhiều ĐBQH tại phiên thảo luận ở hội trường ngày 4/11 về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019.

 • Phải xóa '5 nhất'

  02/11/2019 07:10

  Ngày 1/11, Quốc hội tiếp tục họp phiên toàn thể tại Hội trường, thảo luận về Đề án tổng thế phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn. Nhiều đại biểu Quốc hội đã phát biểu, nhìn nhận thực trạng kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; cũng như chỉ ra “5 nhất” hạn chế đối với khu vực này, cần sớm được tháo gỡ.