Cử tri muốn được biết thông tin chính thống về chủ quyền biển đảo

Thành Luân

Ngày 15/10, Đoàn ĐBQH TP HCM do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri Quận 5.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề chủ quyền biển đảo và cho rằng hiện nay còn ít các thông tin chính thống thời sự về biển đảo của Tổ quốc. Trả lời ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là kiên định giải quyết vấn đề dựa vào luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng chia sẻ với ý kiến cử tri về vấn đề tài phán quốc tế khi xảy ra tranh chấp trên biển và khẳng định “Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển là cơ sở để chúng ta tiếp tục đấu tranh”. Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, các cơ quan ở nhiều cấp khác nhau đã tổ chức các buổi tọa đàm về biển đảo, để khẳng định tính chính nghĩa của Việt Nam. Từ đó, chúng ta chia sẻ thông tin để tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế.

Về vấn đề phát triển TP HCM theo cơ chế đặc thù của Nghị quyết 54 của Quốc hội, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng thông tin với cử tri về các nỗ lực của thành phố, trước hết về cụ thể hóa cơ chế “đảng viên, người lãnh đạo chịu trách nhiệm giám sát của nhân dân”. Việc này, nhằm cải cách mạnh mẽ, tạo trách nhiệm đối với người đứng đầu và phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Kế đến là thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, TP HCM đang nỗ lực giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc về kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường đô thị, vốn tồn tại kéo dài và ngày càng nặng nề trong thời gian qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất