Ưu tiên chính sách cho ‘công chức cấp xã’

H.Vũ

Chiều 12/9, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Bà Nguyễn Thị Liễu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, các hình thức kỷ luật đối với công chức vi phạm có 5 hình thức xử lý, đặc biệt việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ nghỉ hưu mắc vi phạm trong thời gian công tác là phù hợp để tránh việc hạ cánh an toàn. Bà Liễu cũng cho rằng, các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như dùng văn bằng, chứng chỉ giả bị khai trừ, đưa ra khỏi bộ máy là cơ sở pháp lý quan trọng để loại bỏ những cán bộ yếu kém và vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Với các mức xử lý kỷ luật cán bộ công chức mắc vi phạm sẽ đảm bảo mang tính răn đe.

Cho rằng, việc bổ nhiệm cán bộ hiện nay đang “có vấn đề”, ông Đỗ Minh Sơn, Hội Luật gia TP Hà Nội đề nghị luật lần này cần bám sát tinh thần Nghị quyết 19 của Trung ương. “Quy trình tuyển chọn cán bộ tuy có cụ thể hóa, sửa đổi bổ sung nhưng quan trọng là sử dụng cán bộ như thế nào để họ phát huy được sở trường. Như Đà Nẵng dù đã có chính sách thu hút người tài, cho họ đi đào tạo nhưng cuối cùng về sử dụng không đúng lĩnh vực họ được đào tạo, trong khi tiền cho đi đào tạo cũng chính là tiền của nhân dân”-ông Sơn nói đồng thời đề nghị cần quan tâm đến chất lượng công chức cấp xã vì hiện nay đây là nơi lương ít nhất nhưng công việc lớn nhất, tiếp xúc với dân nhiều nhất, chịu áp lực lớn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

AIPA -Niềm tin sáng chói

AIPA -Niềm tin sáng chói

Đại hội đồng lần thứ 41 Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 41) với chủ đề: “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ...

Xem nhiều nhất