Bà Merkel tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ thứ 4

Bùi Loan

Tạp chí “Tấm Gương” mới đây cho biết, đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa quyết định sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ 4.

Nguồn tin  tiết lộ, Thủ tướng Merkel có cuộc họp chiến lược thảo luận về chiến dịch tranh cử với Tổng thư ký Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) Peter Tauber và Giám đốc điều hành đảng này.

Dù vậy, Người phát ngôn Đảng CDU của bà Merkel từ chối bình luận về thông tin này. Trong khi đó, Thủ tướng Merkel đang đi nghỉ ở dãy Alpes cũng chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào. 

Bà Merkel- người vừa bước sang tuổi 61 vào ngày 17/7, liên tục giữ chức Thủ tướng Đức từ năm 2005 đến nay. Nếu tham gia cuộc bầu cử năm 2017 thì đây sẽ là lần thứ 4 bà Merkel chạy đua chức Thủ tướng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (6/7)

Tin vắn quốc tế (6/7)

Nhật Bản: Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ; Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi; Ethiopia: Gần 170 người thiệt mạng do biểu tình...
Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Con khỉ tên là Kalua (6 năm tuổi), được một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nuôi. Người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống ...

Tin nóng

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc trong cuối tuần qua đã nâng mức ứng phó khẩn cấp từ 4 lên 3 để kiểm soát tình trạng lũ lụt nghiêm trọng; theo Bộ Thủy lợi nước này, trong bối cảnh lượng mưa lớn chưa từng thấy đang khiến nhiều vùng của Trung Quốc bị phủ trắng trong nước.

Xem nhiều nhất