Bốc cháy vì điện thoại phát nổ khi đang đổ xăng

 V.N.

Tại một trạm xăng ở Malaysia, một phụ nữ 23 tuổi đã bị bốc cháy do điện thoại di động phát nổ khi đang đổ xăng vào ngày 28/6 vừa qua. Một nhân viên trạm xăng tại Setapak Indah, Kuala Lumpur cho biết khi mở cửa xe, họ phát hiện cô T. Sarishna đã gục ngã ở ghế sau​ và đưa cô gái tới bệnh viện.

Người đứng đầu bộ phận tác chiến cứu hỏa thành phố cho biết nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do nạn nhân sử dụng điện thoại trong khi đang đổ xăng.

Người phát ngôn của Sở cảnh sát cứu hỏa cho biết nạn nhân đã đóng cửa ngồi trong xe để trả lời điện thoại và “hơi ở trong xe không thoát đi được, một tia lửa bốc cháy từ máy bơm xăng và kích hoạt một phản ứng với điện thoại di động của cô và gây ra vụ nổ.” Lực lượng cứu hỏa đã được điều đến hiện trường khoảng 10 phút sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân bị bỏng khoảng 60%.

Nhiều dấu hiệu cảnh báo khách hàng không nên sử dụng điện thoại di động  được đăng tại các trạm xăng, đặc biệt là khi đổ xăng vì nó có thể gây ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, những dấu hiệu này thường bị mọi người bỏ qua. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Virus Corona có thể lây qua không khí?

Virus Corona có thể lây qua không khí?

239 nhà khoa học đến từ 32 quốc gia nói rằng virus Corona chủng mới có thể lây qua không khí, đồng thời phê phán Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phớt lờ những bằng chứng ...
Vũ Hán nâng mức cảnh báo lũ

Vũ Hán nâng mức cảnh báo lũ

Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nâng mức ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ từ cấp III lên cấp II khi mưa lớn tiếp diễn.
Lũ lụt diễn biến xấu ở miền Nam Trung Quốc

Lũ lụt diễn biến xấu ở miền Nam Trung Quốc

Chưa kịp hồi phục sau đợt mưa lũ nghiêm trọng những ngày qua, khu vực miền Nam Trung Quốc lại đang phải đối mặt nguy cơ trải qua một đợt lũ lụt nặng nề khác khi gặp ...

Xem nhiều nhất