Đức cảnh báo nguy cơ IS tấn công

Bùi Loan

Ngày 10/4, Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) cho biết tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) muốn thực hiện các vụ tấn công nhằm vào Đức và các lợi ích của Đức.

Theo người đứng đầu Cơ quan tình báo nội địa Đức Hans-Georg Maassen, IS đang đẩy mạnh chiến dịch tuyên truyền, nhằm khuyến khích những người ủng hộ tổ chức này khởi xướng các vụ tấn công tại Đức, đặc biệt là những người Đức trở về từ Syria.

Người đúng đầu BfV khẳng định tại Đức có tới 1.100 đối tượng Hồi giáo cực đoan được cho là rất nguy hiểm và có thể tạo ra các mối đe dọa khủng bố. 

Trước đó, ngày 5/4, IS đã tung ra một đoạn video với nội dung đe dọa tiến hành thêm các vụ tấn công ở phương Tây sau các vụ khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ), trong đó chỉ rõ các mục tiêu có thể nhắm tới là London (Anh), Berlin (Đức) và Rome (Italy).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người chết do nổ ở Lebanon tăng lên 135

Người chết do nổ ở Lebanon tăng lên 135

Số người chết trong vụ nổ ở cảng Beirut đã tăng lên ít nhất 135, trong khi hơn 5.000 người bị thương, hàng chục người mất tích, theo Bộ trưởng Y tế Lebanon.
Tin vắn quốc tế (6/8)

Tin vắn quốc tế (6/8)

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên chia sẻ thông tin về thiên tai; Kinh tế Indonesia suy giảm lần đầu trong 20 năm; 50 triệu người dân vùng Sừng châu Phi có thể thiếu lương ...

Xem nhiều nhất