Đức thành lập đơn vị chống khủng bố

T.K.

Ngày 17/12, giới chức Đức tuyên bố thành lập một đơn vị chống khủng bố sau khi cơ quan an ninh quốc gia tiết lộ rằng cảnh sát nước này thiếu kỹ năng đối phó với các cuộc tấn công quy mô lớn tương tự như vụ khủng bố Paris hồi tháng trước.

Đức thành lập đơn vị chống khủng bố

Đức thành lập đơn vị chống khủng bố.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết, đơn vị mới có tên BFE+, biên chế 250 nhân viên, phụ trách bắt giữ các đối tượng khủng bố và thu thập chứng cứ. BFE+ được chia làm 5 đội.

Đội đầu tiên của đơn vị này gồm 50 nhân viên, bắt đầu làm việc tại Sở Cảnh sát liên bang ở Blumenberg gần Berlin ngay lập tức.

Bốn đội còn lại, mỗi đội gồm 50 nhân viên, sẽ được bổ sung vào thời gian tới. Các đội này sẽ làm việc tại những địa điểm khác nhau trên khắp nước Đức.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

IMF hỗ trợ các nước thu nhập thấp

IMF hỗ trợ các nước thu nhập thấp

Ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã thông qua một loạt cải cách chính sách đối với các cơ sở cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ tốt hơn cho sự phục hồi của các nước ...
Gian nan cuộc chiến chống ‘virus’ tin giả

Gian nan cuộc chiến chống ‘virus’ tin giả

Cuộc sống vốn bình lặng của Maatje Benassi bỗng bị lật ngược chỉ vì bỗng dưng  xuất hiện những cáo buộc tràn lan trên mạng rằng cô là người đã mang virus Covid-19 ...
Châu Á chờ hậu Covid

Châu Á chờ hậu Covid

Do ảnh hưởng sâu rộng của Covid-19, năm 2020, kinh tế châu Á gặp rất nhiều khó khăn, không đồng đều giữa các quốc gia và giữa các lĩnh vực.

Tin nóng

Xem nhiều nhất