Đức thành lập đơn vị chống khủng bố

T.K.

Ngày 17/12, giới chức Đức tuyên bố thành lập một đơn vị chống khủng bố sau khi cơ quan an ninh quốc gia tiết lộ rằng cảnh sát nước này thiếu kỹ năng đối phó với các cuộc tấn công quy mô lớn tương tự như vụ khủng bố Paris hồi tháng trước.

Đức thành lập đơn vị chống khủng bố

Đức thành lập đơn vị chống khủng bố.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết, đơn vị mới có tên BFE+, biên chế 250 nhân viên, phụ trách bắt giữ các đối tượng khủng bố và thu thập chứng cứ. BFE+ được chia làm 5 đội.

Đội đầu tiên của đơn vị này gồm 50 nhân viên, bắt đầu làm việc tại Sở Cảnh sát liên bang ở Blumenberg gần Berlin ngay lập tức.

Bốn đội còn lại, mỗi đội gồm 50 nhân viên, sẽ được bổ sung vào thời gian tới. Các đội này sẽ làm việc tại những địa điểm khác nhau trên khắp nước Đức.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel, UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Israel và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hôm 14/8 tuyên bố rằng họ sẽ bình thường hóa quan hệ và thiết lập một mối quan hệ mới.
Tin vắn quốc tế (15/8)

Tin vắn quốc tế (15/8)

Afghanistan thực hiện thả tù nhân Taliban; Iraq kêu gọi đồng minh Arab hỗ trợ về vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ; Không quân Israel lần đầu tiên tới Đức diễn tập chung; Trung ...

Xem nhiều nhất