Hàn Quốc nỗ lực duy trì đối thoại phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Theo Vietnamplus

Theo các quan chức DP ngày 7/4, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Young-min tổ chức cuộc họp ở Seoul hồi tháng trước với cựu Chánh văn phòng Tổng thống Mỹ Priebus bàn về vấn đề Triều Tiên.

Hàn Quốc nỗ lực duy trì đối thoại phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải, phía trước) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội, ngày 28/2/2019 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Các quan chức đảng Dân chủ (DP) cầm quyền Hàn Quốc ngày 7/4 cho biết Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Noh Young-min tổ chức một cuộc họp không công bố tại Seoul hồi tháng trước với ông Reince Priebus, cựu Chánh văn phòng Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn về vấn đề Triều Tiên.

Cuộc họp diễn ra hôm 28/3 này chỉ giới hạn rất ít người tham dự, được coi là một phần trong những nỗ lực đằng sau hậu trường của Phủ Tổng thống Hàn Quốc để duy trì đà đối thoại cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa bị đình trệ sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào.

Một quan chức giấu tên cho hay hai bên đã trao đổi quan điểm về bầu không khí ở hai nước Mỹ-Hàn; trong đó có các phản ứng trong giới chính trị sau sự đổ vỡ của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội.

Hai bên dường như cũng đã trao đổi quan điểm về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn sắp tới cũng như vai trò Hàn Quốc sẽ đảm nhiệm trong tiến trình phi hạt nhân hóa ở Bán đảo Triều Tiên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

EU quan ngại về kế hoạch viện trợ cho Syria

EU quan ngại về kế hoạch viện trợ cho Syria

Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ “quan ngại sâu sắc” việc Liên hợp quốc giảm điểm tiếp nhận hàng cứu trợ cho Syria xuống chỉ còn một cửa khẩu biên giới, thay vì 2 ...
Tin vắn quốc tế (14/7)

Tin vắn quốc tế (14/7)

Quân đội Armenia và Azerbaijan xung đột tại khu vực biên giới; Afghanistan: Đánh bom xe và giao tranh làm nhiều người bị thương; Ông Andrzej Duda tái đắc cử Tổng ...

Xem nhiều nhất