: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:10:00 25/11/2017

Mitsubishi gặp rắc rối

Công ty Mitsubishi Materials, thuộc Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản mới đây đã thừa nhận làm giả dữ liệu trên nhiều sản phẩm của mình, trong đó bao gồm nhiều bộ phận được lắp đặt cho xe hơi và máy bay, trong suốt một năm liền.

Lãnh đạo tập đoàn Mitsubishi xin lỗi khách hàng sau vụ bê bối mới nhất. (Nguồn: Euronews).
 
Hiện có ít nhất 2 công ty thuộc Tập đoàn Mitsubishi đã bị phát hiện làm giả dữ liệu để đạt tiêu chuẩn mà khách hàng đưa ra. Trước đó, Công ty Mitsubishi Cable cũng làm giải thông số về chất bịt kín bằng cao su sử dụng trong xe hơi và máy bay. Dữ liệu giả này được áp dụng cho khoảng 270 triệu đơn vị sản phẩm được bán ra trong khoảng từ tháng 4/2015 đến tháng 9/2017 tới 229 khách hàng.
 
Một chi nhánh khác, Mitsubishi Shindoh, cũng làm giả dữ liệu về các sản phẩm kim loại của họ, trong đó bao gồm nhiều bộ phận bằng đồng và đồng thau được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo xe hơi và điện tử. Có ít nhất 29 công ty được cho là đã mua các sản phẩm này.
 
Mitsubishi cho hay họ chưa thể ước tính được ảnh hưởng về mặt tài chính trong các vụ việc nói trên.
 
Nhật Bản hiện đang phải đối mặt với hàng loạt các vụ việc gây tranh cãi tương tự trong thời gian gần đây. Tháng trước, Công ty thép Kobe Steel thừa nhận làm giả dữ liệu đối với các sản phẩm bán cho nhiều khách hàng lớn như Boeing và Toyota, khiến cho giá cổ phiếu của họ giảm tới hơn 40%.
 
Sau sự việc của Kobe Steel, các hãng sản xuất xe hơi hàng đầu như Nissan và Subaru cũng đều thừa nhận họ đã cho phép các nhân viên chưa được chứng nhận kiểm tra các mẫu xe của mình. Sự việc đã khiến 2 công ty này phải thu hồi hàng nghìn chiếc xe hơi đã bán ra trên thị trường.
 
K.D.