Phi công chiến đấu cơ lớn tuổi nhất thế giới nghỉ hưu

K.D.

Phi công lái máy bay chiến đấu lớn tuổi nhất thế giới, ông của 4 người cháu, đã chính thức nghỉ hưu và có chuyến bay cuối cùng ở tuổi 66 trong hôm 20/7 vừa qua.

Phi công chiến đấu cơ lớn tuổi nhất thế giới nghỉ hưu

Ông Philip Frawley chụp ảnh cùng vợ và người con trai. (Nguồn: CNN).

Phi đội trưởng Philip Frawley thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) đã phục vụ trong quân đội hơn 49 năm qua. Ông đã có chuyến bay cuối cùng hồi tháng trước và hôm qua đã chính thức nghỉ hưu, theo thông báo chính thức của RAAF. "Hôm nay là một ngày đặc biệt, nhưng mọi thứ cuối cùng đã kết thúc. Đó là ngày tuyệt vời", ông Frawley nói.

Frawley được công nhận là phi công máy bay chiến đấu lớn tuổi nhất còn làm việc trong nhiều năm qua, vượt qua người từng nắm giữ kỷ lục này là một phi công 60 tuổi lái chiến đấu cơ F-16 của Israel.

Việc ông nghỉ hưu là sự kiện đánh dấu chấm dứt một sự nghiệp lâu dài và thú vị, với hơn 10.000 giờ bay, 6.000 giờ trong đó là lái máy bay chiến đấu. Frawley lần đầu tiên tham gia RAAF vào năm 1969 và sau đó trở thành một phi công lái chiến đấu cơ chính thức. Ông từng có 5 năm hoạt động ở Arab Saudi.

Ban đầu, ông lái chiếc phi cơ chuyên chở Hercules của quân đội, sau đó tốt nghiệp khóa huấn luyện điều khiển chiến đấu cơ. Kể từ đó, ông từng lái nhiều mẫu phi cơ chiến đấu, trong đó có Mirage, Macchi, F/A-18 Hornet.

Tuy nhiên, Frawley cho rằng điều đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của ông chính là công tác giảng dạy. Ông đã giúp đỡ huấn luyện 500 phi công thuộc nhóm chiến đấu trên không, và nói rằng đó là thành tựu lớn nhất mà ông đạt được.

Ông nói rằng về hưu không có nghĩa là ông ngừng mọi hoạt động liên quan tới việc bay. Frawley nói rằng ông sẽ tiếp tục công việc hướng dẫn bay cho thường dân, tham gia bay biểu diễn...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Xem nhiều nhất