Taliban phát động chiến dịch tấn công mới

Bùi Loan

Ngày 25/4, lực lượng Taliban tuyên bố khởi động chiến dịch tấn công thường niên mang tên “Mùa xuân” nhằm đối phó với lực lượng an ninh Afghanistan.

Người phát ngôn của Taliban Zabiullah Mujahid cho biết, chiến dịch Al Khandaq có tên gọi là “Trận chiến hào sâu” (Battle of the Trench) - nhằm tưởng nhớ cuộc chiến do nhà tiên tri Mohammad khởi xướng, đánh dấu cuộc giao tranh “Mùa xuân” mới sẽ bắt đầu. Lực lượng Taliban đồng thời bác bỏ đề nghị đàm phán hòa bình được Chính phủ của Tổng thống Ashraf Ghani đề xuất mới đây, xem đây như một âm mưu của Chính phủ Afghanistan.

Ngoài ra, Taliban cũng cảnh báo người dân không ủng hộ chính quyền và hối thúc họ tránh xa khỏi những sự kiện tụ tập liên quan đến chính quyền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Tai họa đến từ con khỉ…  nghiện rượu

Con khỉ tên là Kalua (6 năm tuổi), được một người đàn ông ở huyện Mirzapur, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ nuôi. Người này thường xuyên cho con khỉ của mình uống ...

Tin nóng

Bỏng rát đường đua vào Nhà Trắng

Bỏng rát đường đua vào Nhà Trắng

Cuộc chiến vào Nhà Trắng của nước Mỹ đã thực sự bắt đầu, giữa ứng viên đảng Cộng hòa-Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ, ông Joe Biden.

Xem nhiều nhất