Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển giải ngân vốn vay tại xã Linh Hồ, Vị Xuyên, Hà Giang

Theo Báo Hà Giang

Ngày 29/10, tại UBND xã Linh Hồ, Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội LHPN huyện Vị xuyên tổ chức giải ngân vốn vay cho hội viên. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện, đại diện Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh cùng đông đảo chị em hội viên Hội phụ nữ xã Linh Hồ.

Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển giải ngân vốn vay tại xã Linh Hồ, Vị Xuyên, Hà Giang

Đại diện Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh giải đáp một số thắc mắc của hội viên.

Đợt này đã có 70 chị em hội viên tại 4 thôn của xã Linh Hồ là: Bản Sáng, Nà Pồng, Tát Hạ và Nà Khà đã được Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển tỉnh giải ngân. Theo đó, mỗi hội viên tham gia vay vốn đợt đầu được vay 4 triệu đồng với lãi suất là 0,8% trong thời gian 12 tháng. Tổng số tiền được giải ngân tại xã là 280 triệu đồng.

Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển thuộc Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang, thực hiện tại 30 xã của 5 huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình, Bắc Quang và Vị Xuyên.

Với mục tiêu nâng cao đời sống, hướng tới những phụ nữ nghèo, khó khăn, dễ bị tổn thương. Thông qua các hoạt động như: tiết kiệm tín dụng, cho vay vốn, tập huấn ứng dụng KH-CN vào sản xuất, kinh doanh…

Từ đó, giúp phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho hội viên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất