Ra mắt mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia

T.H.

Sáng 27/12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã bấm nút ra mắt mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia (VNGEONET).

Qua 4 năm xây dựng, lắp đặt, đào tạo và chuyển giao công nghệ của các chuyên gia đến từ Thụy Sỹ, các đơn vị trong ngành Tài nguyên môi trường và sự nỗ lực của cán bộ kỹ thuật Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, mạng lưới trạm định vị vệ tinh quốc gia đã được hoàn thành gồm 65 trạm phủ trùm cả nước và 1 Trung tâm xử lý dữ liệu tại Hà Nội. Dữ liệu của 65 trạm định vị vệ tinh quốc gia được truyền trực tiếp qua mạng internet về Trung tâm xử lý dữ liệu tại Hà Nội để xử lý tính toán và cung cấp cho người sử dụng qua hệ thống sóng 3G, 4G theo thời gian thực. Người sử dụng có thể đăng ký miễn phí các dịch vụ định vị mà hệ thống cung cấp cho thiết bị của mình tại địa chỉ http://vngeonet.vn.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, việc đưa VNGEONET vào sử dụng nhằm nâng cao chất lượng xác định vị trí, tọa độ có độ chính xác cao, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa hạ tầng đo đạc và bản đồ cơ bản. Cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin, dữ liệu đo đạc và bản đồ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Tại Phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ: Phải chọn trọng tâm, trọng điểm, chọn vấn đề ưu tiên, có ...

Xem nhiều nhất