Ra mắt và khởi động Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam

 

Ngày 21/8, tại thành phố Huế, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF-Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) tổ chức Lễ “Ra mắt và khởi động Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam.”

 

Theo bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc điều hành Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh, người khởi xướng Liên minh, cho biết Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam (VCCA) do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh và Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên khởi xướng hình thành, hướng tới nền kinh tế carbon thấp vì sự an toàn, phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.

Theo đó, Liên minh cam kết thực hiện những hành động cụ thể để góp sức cùng chính phủ, các mạng lưới và liên minh hiện có vào nỗ lực chung trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam và toàn cầu.

V.Hà

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất