Rà soát kết quả gian lận điểm thi tại Hòa Bình

   M.Quang

Ngày 12/3, ngay sau khi có kết quả điều tra của Bộ Công an về việc gian lận điểm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết: Bộ đã có công văn yêu cầu Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý thi, tiến hành rà soát điểm thi tốt nghiệp; đồng thời, Sở phải thông báo kết quả đã được cập nhật đến cho các học viện, trường ĐH, CĐ có các thí sinh liên quan đang học ở đó.

Bộ GDĐT đề nghị các trường ĐH nói trên chủ động liên hệ với Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng khẳng định, thí sinh gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế, kết quả điểm thi cuối cùng của thí sinh là kết quả chấm thẩm định.

Trước đó, ngày 11/3, theo kết luận của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Hòa  Bình, 77 thí sinh có dấu hiệu bị can thiệp nâng điểm, 140/210 bài thi của 56 thí sinh bị tẩy xoá… có trường hợp thí sinh thi môn Hóa học được nâng lên 9,25 điểm và có thí sinh điểm thi 3 môn đã được tăng lên 26,45 điểm. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Tỉ lệ sinh viên có việc làm: Để những con số không ‘vênh’ nhau

Thời điểm này, các trường ĐH đã rục rịch công bố đề án tuyển sinh 2021-2022. Theo yêu cầu bắt buộc của Bộ GDĐT, Đề án tuyển sinh phải công khai tỉ lệ sinh viên (SV) tốt nghiệp có việc làm sau ra trường của các năm trước. Đây là căn cứ quan trọng để người học quyết định việc chọn ngành/nghề phù hợp.

Xem nhiều nhất