Robot đo nhiệt độ, phát thuốc cho bệnh nhân Covid-19

B.Phúc (tổng hợp)

MAIROBOT có thể đo nhiệt độ, vận chuyển thuốc và giúp các nhân viên y tế giao tiếp với bệnh nhân bằng webcam và màn hình.

MAIROBOT có thể đo nhiệt độ, vận chuyển thuốc cho bệnh nhân. (Nguồn: news24.com)
MAIROBOT có thể đo nhiệt độ, vận chuyển thuốc cho bệnh nhân. (Nguồn: news24.com)

Các sinh viên Nigeria thuộc Học viện Quốc tế Glisten, vừa thiết kế và phát triển một robot, với hy vọng có thể giúp các bệnh viện điều trị từ xa các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Robot có tên gọi MAIROBOT, di chuyển bằng bánh xe, sàn được trang trí họa tiết hoa rực rỡ, có thể đo nhiệt độ, vận chuyển thuốc và giúp các nhân viên y tế giao tiếp với bệnh nhân bằng webcam và màn hình.

Trong khi trình diễn, một y tá của trường đã chất thuốc lên MAIROBOT và một sinh viên đã sử dụng bộ điều khiển và kính bảo hộ để theo dõi hình ảnh qua một chiếc camera, đưa chú robot qua một hành lang, vào 1 phòng cách ly giả, để đo thân nhiệt của một sinh viên.

Các sinh viên hy vọng việc thiết kế và phát triển MAIROBOT có thể hạn chế và giảm nguy cơ đối với những nhân viên y tế.

Để tạo ra robot này, các sinh viên Nigeria mất khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, sẽ cần thêm thời gian để MAIROBOT có thể hoàn thiện bởi hiện MAIROBOT chưa thể mở được cửa, và chỉ có thể mang theo thuốc mà chưa thể phục vụ được bệnh nhân.

Nhóm sinh viên đang nỗ lực nâng cấp chú robot này để MAIROBOT không chỉ giúp điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mà còn các bệnh truyền nhiễm khác, trong đó có Ebola, sốt Lassa.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất