Rút ngắn thời gian thông quan quả vải tươi

H. Nhi

Ngày 12/6, ông Lê Phương, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai cho biết, năm nay dù phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch nhưng vẫn tạo điều kiện cho xuất khẩu các mặt hàng nông sản khác như thanh long, chuối, xoài… nhưng do tính chất đặc thù nên quả vải tươi có thể được xem xét “ưu tiên trong ưu tiên”.

Nhằm tạo thuận lợi cho xuất khẩu mặt hàng vải, tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành có bố trí một phương án phân luồng riêng. Theo đó, xe hàng quả vải tươi tới Lào Cai không cần phải xếp hàng ở bãi ngoài chờ điều tiết, mà được đặc cách vào thẳng sân bãi nhà liên ngành tại cửa khẩu để làm thủ tục.

Phía Lào Cai cũng thường xuyên trao đổi với phía Ban Quản lý Cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc), đề nghị họ giúp ưu tiên thông quan quả vải tươi và phía bạn cũng tạo điều kiện hết sức thuận lợi, cũng có phân luồng riêng, giải quyết rất nhanh chóng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đương đầu với 'ma trận' hàng giả

Đương đầu với 'ma trận' hàng giả

Nhiều ý kiến cho rằng, hàng giả xuất hiện ở mọi nơi, không mặt hàng nào là không có hàng giả. Vì sao sau rất nhiều giải pháp của các cơ quan chức năng, hàng giả vẫn ...

Xem nhiều nhất