Sai phạm trong quản lý đất rừng, một Công ty lâm nghiệp phải kiểm điểm

Phạm Hưởng

Ngày 10/1, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lơ Ku, (huyện K’bang) do ông Trần Văn Trị làm Giám đốc vì để xảy ra hàng loạt sai phạm trong việc quản lí, sử dụng đất rừng.

Một phần diện tích Cty Lâm nghiệp Lơ Ku.

Trước đó, Tổng cục Quản lí đất đai (Bộ TN&MT) thanh tra và kết luận Công ty Lâm nghiệp Lơ Ku đã mắc nhiều sai phạm như vượt mặt tỉnh Gia Lai bàn giao 123,8 ha đất cho xã Kroong (huyện K'Bang) khi chưa có quyết định thu hồi. 

Đồng thời tự ý đưa hơn 1.149 ha đất của dân đang sử dụng, trong đó có nhiều diện tích đã được cấp Giấy CNQSDĐ vào đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp của Cty là trái quy định của Chính phủ.

Ngoài ra, Công ty còn không thực hiện chuyển hình thức giao đất không thu tiền sang hình thức thuê đất, giao đất có thu tiền sử dụng với hơn 1.652 ha là vi phạm về Luật đất đai.

Do đó, tỉnh Gia Lai đã yêu cầu Công ty Lâm nghiệp Lơ Ku kiểm điểm trách nhiệm, xử lý từng cá nhân vi phạm để khắc phục những sai phạm đang tồn tại.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Lào Cai: 'Siêu lừa' Huyền Trang lĩnh chung thân

Ngày 27/6, TAND tỉnh Lào Cai đã tuyên phạt Ngô Huyền Trang mức án chung thân với tội danh “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ ...

Xem nhiều nhất