Sầm Sơn tung 19 sự kiện kích cầu du lịch trong năm 2022

Đình Minh

Tại cuộc họp báo ngày 14/3, UBND TP Sầm Sơn đã công khai thời gian tổ chức 19 sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch trong năm 2022. Các sự kiện này hứa hẹn sẽ giúp TP Sầm Sơn quảng bá rộng rãi hình ảnh, từ đó thu hút được hàng triệu du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Chiều 14/3, UBND TP Sầm Sơn tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hoạt động du lịch Sầm Sơn trong năm 2022. Ông Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: Năm 2022, thành phố sẽ tổ chức 19 hoạt động hoạt động trong đó có 10 lễ hội gắn với du lịch.

19 sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch tổ chức trong năm 2022 được UBND TP Sầm Sơn công bố đầy đủ và chi tiết tại buổi họp báo.
19 sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch tổ chức trong năm 2022 được UBND TP Sầm Sơn công bố đầy đủ và chi tiết tại buổi họp báo.

Đầu tiên, đó là lễ hội Cầu Phúc, đền Độc Cước được tổ chức vào ngày 17 và 18/3. Địa điểm thực hiện là sân khấu đền Độc Cước (phường Trường Sơn).

Gần 1 tháng sau sẽ là Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái diễn ra từ ngày 7 - 11/4 tại Công viên Hòn Trống Mái và sân khấu đền Độc Cước.

Sau đó gần 2 tuần là chương trình Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm thành lập TP Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hoá và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 (dự kiến bắt đầu lúc 19h30 ngày 23/4 tại Quảng trường biển, phường Trường Sơn).

Trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 có Lễ hội Carnival đường phố tại Quảng trường biển, đường Hồ Xuân Hương và Công viên Hòn Trống Mái. Ngày 9/7, lễ hội này dự kiến cũng sẽ được tái hiện lại.

Lễ hội Carnival Sầm Sơn hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch 2022 của thành phố.
Lễ hội Carnival Sầm Sơn hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch 2022 của thành phố.

Chương trình nghệ thuật thứ 7 hằng tuần – SunFest Thanh Hoá 2022 sẽ tổ chức vào ngày 30/4 - 1/5 và tối thứ 7 hàng tuần trong tháng 5, 6 và 7. Địa điểm tổ chức là Quảng trường biển TP Sầm Sơn.

Từ ngày 20 - 22/5 là hoạt động diễu hành mô tô phân khối lớn tại nhiều tuyến đường trong thành phố.

Sau đó là Lễ hội thả diều tổ chức vào các ngày 4 và 5/6 và Lễ hội dù bay tổ chức vào ngày 18 và 19/6 tại khuôn viên các bãi biển.

Lễ hội Bánh Chưng – Bánh Giầy sẽ được tổ chức vào ngày 9 và 10/6 tại sân khấu đền Độc Cước.

Và cuối cùng là Lễ hội Cầu Ngư – Bơi Chải được tổ chức vào ngày 11 và 12/6 tại Cảng cá Lạch Hới (phường Quảng Tiến).

9 sự kiện văn hoá, thể thao sẽ được tổ chức tại TP Sầm Sơn gồm: Giải Vật vô địch các CLB toàn quốc được tổ chức từ ngày 10 – 20/3; giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt hè dự kiến tổ chức trong ngày 22 và 23/4 tại Nhà thi đấu thành phố; giải bóng đá bãi biển vô địch Quốc gia tổ chức từ ngày 22 đến 28/4 tại khuôn viên bãi biển.

Hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hoá và tổ chức phố đi bộ, chợ đêm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/4 tại tuyến đường Thanh Niên.

Liên hoan văn hoá các dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống tỉnh Thanh Hoá được tổ chức trong trung tuần tháng 7 tại đền Độc Cước và sân khấu tại đường Thanh Niên.

Giải đua xe đạp địa hình vô địch trẻ toàn quốc diễn ra vào tháng 8 tại đường Hồ Xuân Hương và các tuyến đường trên núi Trường Lệ; giải đua xe đạp TP Sầm Sơn mở rộng dự kiến tổ chức vào ngày 19/8 tại nhiều tuyến đường. Cùng với đó, thành phố sẽ là 1 chặng trong giải đua xe đạp toàn quốc từ ngày 29 và 30/8 tại đường Hồ Xuân Hương và nhiều tuyến đường khá.

Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn khẳng định, chất lượng phục vụ sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu để cải thiện trong mùa du lịch 2022.
Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn khẳng định, chất lượng phục vụ sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu để cải thiện trong mùa du lịch 2022.

Ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: Năm 2022, thành phố phấn đấu đón được 3,5 triệu lượt khách, phục vụ 8,25 triệu ngày khách và kỳ vọng sẽ đạt được 3.150 tỷ đồng từ hoạt động du lịch.

‘Thành phố Sầm Sơn đã sẵn sàng mở cửa để đón khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng. Trong mùa du lịch 2022, thành phố hướng đến chất lượng trong phục vụ để du khách được an tâm, thoải mái khi chọn Sầm Sơn là điểm đến. Với nụ cười luôn rạng rỡ trên môi của mỗi ngươi làm dịch vụ, hy vọng du khách sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời nhất ở phố biển Sầm Sơn”, ông Tú khẳng định.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Móng Cái có gì ngoài cửa khẩu?

Móng Cái có gì ngoài cửa khẩu?

Giờ đây, khi việc đến Móng Cái (Quảng Ninh) đã trở nên quá dễ dàng, thì nhiều người có điều kiện đến với vùng đất địa đầu này hơn. Hóa ra, Móng Cái không chỉ có các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất