Sân khấu Lệ Ngọc 'Nam tiến'

Theo thông tin từ sân khấu Lệ Ngọc, đơn vị sẽ có chuyến lưu diễn từ ngày 25/6 đến ngày 5/7 tại TP Hồ Chí Minh phục vụ khán giả phía Nam.

Sân khấu Lệ Ngọc 'Nam tiến'

Một cảnh trong vở Cây tre thần.

Chuyến lưu diễn gồm 17 buổi với 3 vở diễn đang được khán giả Thủ đô yêu mến gồm “Cây tre thần” (tác giả Lê Thế Song phóng tác từ truyện dân gian, NSƯT Bùi Như Lai đạo diễn), “Thị Nở - Chí Phèo” (tác giả Lê Chí Trung viết kịch bản từ truyện ngắn “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao, NSND Lê Hùng đạo diễn), “Hoa sen lửa” (tác giả Chu Thơm, đạo diễn Thanh Lê) về đề tài người chiến sĩ Công an nhân dân. Tham gia chuyến lưu diễn có các diễn viên NSND Lệ Ngọc, Văn Hải, Đào Anh, Thanh Bình, Lâm Cương, Hương Thủy, Diệu Linh, Huy Hoàng, Đức Tâm...

Theo Giám đốc điều hành Sân khấu Lệ Ngọc Nguyễn Thế Vinh, chinh phục khán giả phía Nam là một thách thức lớn đối với các đơn vị sân khấu phía Bắc. Bởi sân khấu nói chung, đặc biệt là sân khấu xã hội hóa ở phía Nam rất phát triển. Hơn nữa, thời gian qua, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hoạt động sân khấu trở lại rất khó khăn, chưa thu hút được nhiều khán giả. Song với tâm huyết và sự tự tin về chất lượng, sức hấp dẫn của các vở diễn đã dàn dựng, Sân khấu Lệ Ngọc quyết định “Nam tiến” để đem đến luồng gió mới cho khán giả phía Nam.   

Sân khấu kịch Lệ Ngọc là đơn vị sân khấu xã hội hóa đầu tiên ở khu vực phía Bắc; đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả yêu nghệ thuật Thủ đô với một số vở diễn độc đáo như “Cải lão hoàn đồng”, “Kim Tử”, “Tấm Cám”, “Thị Nở - Chí Phèo”... Mới đây nhất, trong bối cảnh các đơn vị nghệ thuật gặp khó khăn vì dịch Covid-19, sân khấu Lệ Ngọc vẫn ra mắt thành công vở diễn “Cây tre thần” với thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dự án con đường gốm sứ thứ hai ở Hà Nội

Dự án con đường gốm sứ thứ hai ở Hà Nội

Những năm gần đây, Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển văn hóa - nghệ thuật. Tuy nhiên, với việc mở rộng thủ đô thì quy hoạch cho các không gian công ...
Sen thanh tịnh

Sen thanh tịnh

Ngày 2/11, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), họa sĩ Vũ Tuyên tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Sen thanh tịnh”.
Hồi ký về phụ nữ Việt ở trời Tây

Hồi ký về phụ nữ Việt ở trời Tây

Ngày càng có nhiều người Việt sống xa Tổ quốc cầm bút viết văn. “Hồi ký người vợ Á” của Ngọa Lan vừa được Thái Hà Books ấn hành là một cuốn sách như thế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất