Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu giữa Dropbox và Google

Theo Hanoimoi

Sau một thời gian dài cạnh tranh với Google Docs và Drive, Dropbox mới đây đã gây sốc khi cho biết sẽ thiết lập quan hệ hợp tác với Google.

Người dùng có thể chia sẻ dữ liệu giữa Dropbox và Google


Động thái mới cho phép dịch vụ chia sẻ dữ liệu phổ biến này kết nối với gói công cụ G Suite của Google. Thậm chí, người dùng cũng có thể tạo các tài liệu Google Docs, Sheets hay Slides ngay trong kho chứa Dropbox của mình. Trước đây, Dropbox đã hợp tác với Microsoft nhằm cung cấp các tính năng khởi tạo tài liệu và hợp tác nhóm trong gói ứng dụng Office. 

Thực tế, sự tương tác giữa Dropbox và các ứng dụng Google có thể sẽ khác với những gì dịch vụ này đang có với Microsoft. Bản thân các ứng dụng iOS và Android của Dropbox đang vận hành chặt chẽ với Word, Excel và Powerpoint, cho phép người dùng tạo tập tin mới trong Dropbox và vào thẳng Office để biên tập chi tiết. Với Google, các nội dung tạo ra có thể sẽ được hiển thị ngay trong kho chứa Dropbox khi người dùng liên kết tài khoản hai dịch vụ này. Nhờ thế, việc biên tập ngay trong giao diện Dropbox cũng trở nên khả thi. Người dùng nhóm doanh nghiệp cũng có thể đặt các quyền truy cập tập tin theo ý muốn. 

Trong khi đó, cơ chế tích hợp của Dropbox với các công cụ phổ biến của Google sẽ có những khác biệt. Ngay từ giao diện Gmail, tiện ích bổ sung (add-on) sẽ cho phép người dùng khởi tạo các liên kết tới tập tin trong kho chứa Dropbox. Với Hangouts Chats, việc gửi nhanh tập tin trong Dropbox cho người khác cũng khả thi. 

Với nhiều điểm tương đồng, việc Dropbox và Google hợp tác với nhau là khá hợp lý. Ngày càng có nhiều công ty sử dụng G Suite cho hoạt động hằng ngày, trong khi tài liệu Google đang tăng cường hiện diện trong thời gian gần đây. Song song với đó, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng Dropbox để quản lý các tập tin, đồng thời tạo môi trường làm việc nhóm hiệu quả hơn. Khi hai bên gắn kết với nhau, người dùng sẽ hưởng lợi nhờ việc rút ngắn các công đoạn chia sẻ thông tin, dữ liệu giữa hai dịch vụ. 

Theo dự kiến, quá trình tích hợp giữa Google và Dropbox sẽ hoàn tất trong nửa sau năm 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất