Sẵn sàng khi dân cần

Tiến Đạt

Phát huy tinh thần chủ động, gương mẫu, gần dân và trách nhiệm với công việc, nhiều nhiệm kỳ liên tiếp ông Nguyễn Thế Bính- nguyên Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng ban Thanh tra nhân dân phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có những đóng góp thiết thực cho hoạt động Mặt trận trên địa bàn phường.

Sẵn sàng khi dân cần

 Ông Nguyễn Thế Bính.

Ông Bính sinh năm 1952, nhập ngũ năm 1972 khi vừa tròn 20 tuổi. Lúc đó, ông đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Sau gần 4 năm phục vụ trong quân ngũ, năm 1976, ông trở về tiếp tục học tập và tốt nghiệp đại học năm 1978. Sau đó, ông được phân công về Bộ Công an làm công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho đến năm 2011 được nghỉ hưu với cấp hàm Đại tá. Năm 2013, ông được cử làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ kiêm Trưởng ban Thanh tra nhân dân phường.

Bước vào một lĩnh vực công tác hết sức mới mẻ, vừa học, vừa làm, rút kinh nghiệm qua thực tiễn, ông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt với vai trò Trưởng ban Thanh tra nhân dân phường Dịch Vọng liên tiếp 3 nhiệm kỳ 2015-2017, 2017-2019 và 2019-2021, ông cùng 11 thành viên Ban thanh tra nhân dân phường đã triển khai giám sát việc chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung, nhất là trên lĩnh vực bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ gia đình trong diện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện hàng chục dự án, trong đó có những dự án giao thông trọng điểm của thành phố và quận. Bên cạnh đó, thông qua việc tiếp nhận đơn thư của nhân dân trong phường, Ban Thanh tra nhân dân phường Dịch Vọng đã kịp thời kiến nghị UBND phường giải quyết, phối hợp giám sát chung gần 500 vụ việc, trong đó chủ yếu thuộc lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn phường và giải quyết đơn thư của công dân.

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, ông Nguyễn Thế Bính cho rằng bản thân mỗi thành viên Ban Thanh tra nhân dân phải tích cực phấn đấu, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, có lập trường và bản lĩnh vững vàng trong mọi tình huống. “Bản thân mình phải là người tốt, phải vững vàng mới có thể giám sát người khác được”- ông Bính nhấn mạnh.

Gần 70 tuổi, ông Nguyễn Thế Bính vẫn mang trong mình ngọn lửa của một người Đảng viên, một người chiến sĩ cách mạng luôn vì nước vì dân. Trách nhiệm của người Đảng viên chính là động lực to lớn thôi thúc ông giữ vững lập trường dù đang làm việc hay khi về hưu vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ Đảng phân công, sẵn sàng có mặt khi nhân dân cần.

Sự nhiệt tình trong công tác của ông cùng Ban Thanh tra nhân dân đã góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân tại cơ sở trên mọi lĩnh vực, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Những nỗ lực không mệt mỏi của Ban TTND đã đưa phường Dịch Vọng trở thành một trong những phường tiêu biểu về phòng chống tham nhũng, tăng cường đoàn kết trong nội bộ và đảm bảo công khai dân chủ trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Cũng trong 5 năm qua, ông Bính đã 2 lần được quận Cầu Giấy khen thưởng gương “Người tốt, việc tốt” và hàng năm đều được Ùy ban MTTQ quận Cầu Giấy và UBND phường Dịch Vọng trao tặng giấy khen, xứng đáng hình mẫu cán bộ tiêu biểu của địa phương, người luôn được nhân dân tin yêu và kính trọng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất