Sau nhà hàng, quán bar, TP HCM đề xuất tạm ngưng hoạt động xe buýt

Thành Luân

Cuối giờ chiều 24/3, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP HCM tiếp tục trực tiếp chủ trì họp trực tuyến về tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sau nhà hàng, quán bar, TP HCM đề xuất tạm ngưng hoạt động xe buýt

Lãnh đạo UBND TP HCM cùng lãnh đạo Sở, ngành, quận, huyện cập nhật công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồng Phúc.

Tại cuộc họp này, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM đề xuất phương án tạm ngưng hoạt động tất cả các phương tiện công cộng, đặc biệt là xe buýt nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh. Đề xuất của Sở Y tế TP cũng nhấn mạnh, hai tuần tới đây sẽ là thời gian quyết định sự thành bại của công tác chống dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và TP HCM nói riêng.

“Sở đề xuất tạm ngừng tất cả các phương tiện giao thông công cộng, trong đó có xe buýt. Đối với taxi thì tài xế và hành khách phải mang khẩu trang, tài xế phải khử trùng xe thường xuyên. Các cửa hàng phải hạn chế mở cửa trừ các cửa hàng nhu yếu phẩm cần thiết như thuốc, xăng dầu. Quán ăn không được mở máy lạnh”, Giám đốc Sở Y tế TP nhấn mạnh.

Trong khi đó, tiếp tục ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế TP HCM khuyến khích người dân trên 60 tuổi ở nhà, hạn chế ra ngoài tiếp cận với nhiều người để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Ngoài ra, người dân được khuyên thường xuyên vệ sinh, nâng cao thể chất để tăng sức khỏe, phòng bệnh. Nếu không có việc gì thì hạn chế ra ngoài, nếu trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách giữa người với người từ 2m trở lên, không tụ tập trên đường phố.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP HCM và các cơ quan chức năng phối hợp chỉ đạo lập các tổ công tác rà soát, xét nghiệm đến cấp cơ sở xã, phường để kiểm tra y tế đối với tất cả người về từ nước ngoài về nước. Song song đó, tập trung toàn lực cho công tác chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả và liền mạch thông tin trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm khẳng định, các nỗ lực của thành phố trong hai tuần tới sẽ quyết định thắng bại của “cuộc chiến” chống Covid-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu các Sở, ngành, quận/huyện nâng cao trách nhiệm và ý thức cao nhất trong phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là và hết sức vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vì sự an toàn không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn an toàn cho cộng đồng.

* Cùng ngày, UBND TP HCM ban hành công văn khẩn gửi các Sở, ngành liên quan và UBND 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí, nhà hàng, cơ sở làm đẹp... trên địa bàn thành phố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trên biển gió mạnh, đất liền trở rét

Trên biển gió mạnh, đất liền trở rét

Ngày 9/10, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên, sau đó không khí lạnh sẽ mở rộng đến Bắc Trung Bộ và một phần Trung Trung Bộ kèm mưa giông, lốc, sét.

Tin nóng

Xem nhiều nhất