Sau va chạm xe, hai tài xế vui vẻ bắt tay, phân làn đường

PV (theo Zing)

Thay vì cãi vã hay ẩu đả, hai người đàn ông này lại vui vẻ bắt tay nhau, phân làn đường tránh ùn tắc giao thông và chờ công an đến giải quyết.

Hai tài xế bắt tay nhau và phân làn đường giúp giải quyết ùn tắc. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 25/6, khoảnh khắc sau va chạm xe tại Hà Nội, hai người đàn ông xuống bắt tay, cùng nhau phân làn tránh ùn tắc trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Theo đó, vụ va quệt khiến hai ôtô bị hư hỏng nặng, các phương tiện khác không thể di chuyển. Thấy vậy, hai tài xế cùng nhau phân làn, chỉ đường cho xe máy trong lúc chờ công an đến giải quyết.

Hành động này nhanh chóng nhận được nhiều lời khen từ dân mạng về văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Trên Facebook, bài đăng của thành viên Dương Đăng Thủy hiện thu hút hơn 3.700 lượt like (thích), cùng hàng nghìn chia sẻ, bình luận.

Anh Dương Đăng Thủy (Hà Nội) cho biết sự việc trên xảy ra vào khoảng 3h chiều 25/6, tại phố Trích Sài, Hồ Tây, Hà Nội.

Chủ nhân loạt ảnh đã chứng kiến vụ va chạm và rất bất ngờ trước cách ứng xử văn minh, lịch sự của hai tài xế.

"Họ không hề cãi vã hay xô xát. Thậm chí, hai người còn bắt tay nhau và xuống phân làn cho xe máy để tránh ùn tắc. Tôi cảm thấy ngưỡng mộ, muốn chia sẻ hình ảnh đẹp này cho mọi người", anh kể.

Theo anh Thủy, sau các vụ tai nạn giao thông ở Việt Nam, phần lớn mọi người đều cãi cọ, ẩu đả, không ai nhường ai. Hiếm ai có thể bình tĩnh, cư xử nhẹ nhàng, vui vẻ như tình huống anh vừa gặp.

Nhiều dân mạng hiện chia sẻ khoảnh khắc này và cho rằng đây là hành động đẹp, ý nghĩa, cần được lan tỏa.

Nguyễn Quốc Trung (25 tuổi, Hà Nội) cho hay cách cư xử của hai người đàn ông khá văn minh. Ở Việt Nam, anh ít gặp câu chuyện như vậy, bởi ai cũng nghĩ mình đúng.

Nguyễn Tuấn (27 tuổi, Hương Yên) nhận định đây là hành động đáng học hỏi. Theo anh, ai đúng, ai sai hãy để pháp luật giải quyết. Tuấn từng chứng kiến vụ va quệt ở đường Trần Khát Chân (Hà Nội) đánh cả phụ nữ, Tây ta hỗn loạn khiến anh thấy xấu hổ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất