Sẽ cưỡng chế biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh nếu không tự xử lý vi phạm

N.Khánh

Sáng 4/12, bên lề kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã trao đổi với báo giới xung quanh việc xử lý nhà đất của ca sĩ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương.

Nói về việc xử lý các công trình vi phạm trong diện tích đất rừng ở Sóc Sơn, trong đó có biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, công trình Việt Phủ Thành Chương, ông Phương cho biết Huyện ủy vừa họp và đang giao lại cho UBND huyện rà soát lại. Bí thư huyện Sóc Sơn giải thích do có khiếu nại của một số hộ dân trên địa bàn nên Thanh tra Chính phủ đã có 2 văn bản đề nghị tạm dừng việc cưỡng chế để rà soát lại quy hoạch. Sau khi rà soát quy hoạch xong sẽ tiến hành xử lý tiếp.

Trong số 68 công trình nằm trong vùng quy hoạch và có sai phạm, ông Phương cho biết đã xử lý được hơn 30 công trình và sắp tới sẽ xử lý nốt. Riêng với biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Bí thư huyện ủy Sóc Sơn nhắc lại thông tin công trình này có một phần nhà xây dựng vượt quá hơn 100 m2. Cơ quan chức năng chỉ xử lý phần xây dựng sai phép này, còn những phần nằm đúng trong quy hoạch thì vẫn phải đảm bảo cho công dân. Ông Phương xác nhận sẽ cưỡng chế phần diện tích xây vượt này nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không chủ động xử lý, tháo dỡ.

Với công trình Việt Phủ Thành Chương, Bí thư huyện Sóc Sơn khẳng định đã có kết luận nhưng huyện vẫn đang rà soát lại toàn bộ. Khi công bố quy hoạch chính thức thì các cơ quan quản lý mới dễ xử lý.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất