Sen thanh tịnh

M.Sơn

Ngày 2/11, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội), họa sĩ Vũ Tuyên tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Sen thanh tịnh”.

Sen thanh tịnh - Ảnh 1

Triển lãm tranh trưng bày 45 bức sơn dầu kéo dài đến hết ngày 7/11 như một điểm hẹn tri kỷ vào cuối mùa thu Hà Nội. Ở đó, mỗi thời khắc, mỗi tháng năm vẽ hoa sen đều là quá trình thiền định, tu luyện với họa sĩ Vũ Tuyên.

Họa sĩ Vũ Tuyên chia sẻ, khi vẽ hoa sen năng lượng đất trời, con người như cùng tụ lại trên bức tranh. Người họa sĩ gửi vào đó đam mê, tình yêu và trăn trở trước những khổ đau, dịch bệnh, thiên tai... Sen thanh tịnh như tâm tưởng biết vượt qua những khó khăn, những tham, sân, si của đời thường. Ngắm tranh sen mà ngỡ dáng người…       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng bá ẩm thực Hà Nội

Quảng bá ẩm thực Hà Nội

Nhằm chuẩn bị cho Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra vào tháng 3/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội đã ...

Tin nóng

Ứng xử của người nổi tiếng với tin đồn

Ứng xử của người nổi tiếng với tin đồn

Với sự phát triển của công nghệ, hình ảnh người nổi tiếng… đang được lan toả nhanh chóng trên các trang mạng xã hội (MXH). Nhưng bên cạnh mặt tích cực thì những tin đồn thất thiệt đã gây ra nhiều hệ luỵ đáng tiếc.

Xem nhiều nhất