Sếp chơi phây

Song Hà

Cả công ty bỗng dưng xôn xao vì sếp bắt đầu dùng phây. Sáng nay họp giao ban, sếp bảo để chị về đăng ký cái phây chứ không lạc hậu mất, chuyện gì cũng bảo đọc trên phây, thấy trên phây, nhiều khi các cô nói xấu chị trên phây mà chị không biết cũng nên.

Sếp chơi phây - Ảnh 1

Trưa sếp gọi điện cho cậu điện nước của công ty. Này sao chị không vào được phây? Cậu điện nước hỏi thế chị đã đăng ký tài khoản chưa? Sếp bảo, thì chị gõ họ tên và ngày tháng năm sinh vào 2 ô để trống rồi en tơ cái mà nó im re không cho chị vào. Hay tại mình chưa đưa phong bì cho bọn phây nhỉ? Cậu điện nước bảo dạ để tí em lập cho. Chị giục ừ nhanh lên nhé, để chị viết bài về cái TPP phát. Sáng nay đi ăn bún thấy chúng nó bóng bàn về TPP kinh quá, mà thực ra TPP là “thực phẩm phân phối” chứ có gì lạ đâu! Nhanh nhá!

Cuối cùng thì sếp cũng có phây. Sau khi add tất cả 64 nhân viên và một mớ người khác vào, sếp bắt đầu thử. Đầu tiên nhờ đứa cháu chụp cho cái ảnh đang ngắm hoàng hôn rồi post lên. Like điên đảo luôn. Đứa nào like nhanh nhất chị ghi vào sổ. Thúy Hường phòng tài vụ like sau 2 giây. Bạch Tuyết phòng nhân sự like sau 4 giây. À sao chưa thấy đám con Huệ, con Minh còm nhỉ? Cả thằng Tùng lái xe và con Na vệ sinh nữa, chúng đâu cả rồi? Thật không thể chấp nhận được. Cáu quá sếp gọi mấy đứa ra hỏi, này sao thiếu 2 nai, con Na với thằng Tùng giận gì chị mà không thấy nai chị? Đồng chí văn thư bảo dạ, đồng chí Tùng dùng điện thoại cục gạch 1280 không vào mạng được, còn đồng chí Na vệ sinh đang cho con bú, với lại nó không chơi phây chị ạ. Sếp nhăn mặt nói phải quán triệt mới được, thế kỷ 21 rồi mà lạc hậu.

Mới chơi nên sếp rất hào hứng. Cứ 30 phút sếp lại up cái ảnh. 70 phút sếp đăng một tút. Đi làm tóc về sếp up 12 ảnh, viết mấy câu buồn bã “Mình già thật rồi”. 64 like, vô số comment. Chị ơi trẻ quá. Tóc xinh lắm chị ạ. Đẹp đẹp chị ơi. Gọt xoài đứt tay, sếp up 4 ảnh, viết tút “Vết thương nào rồi cũng sẽ lành phải không anh?” 58 like. 42 comment chia sẻ. Chị ơi làm sao thế? Thương chị quá, ôm chị thật chặt. Cố lên chị, bọn em luôn đứng bên chị.

Đang ngồi đếm nai chợt có đứa nhảy vào comment “Cho chết mẹ con khọm già đi”. Đọc xong sếp tím mặt rút ngay phích cắm điện. Lát sau len lén bật máy tính lên vẫn thấy comment lúc nãy chưa biến mất, sếp gọi ngay cho cậu điện nước. A lô Hoạch hả em, lên ngay, lên điều tra xem đứa nào nó chửi chị này.

Hoạch chạy lên. Sếp chỉ vào nick chửi mình, hỏi “Chú xem nó thuộc ban nào, bộ phận nào mà dám xúc phạm chị?” Hoạch ngó qua, bảo dạ đứa này không thuộc biên chế công ty ta. Sếp hỏi thế nó ở đâu ra? Dạ, nó là bọn trên mạng thôi chị. À thế hả, giờ làm sao cho nó biến mất hộ chị. Hoạch dí chuột xóa comment xong dặn, lần sau đứa nào chửi chị cứ lóc lại là xong. Sếp tròn mắt, lóc là sao em? Dạ là khóa lại đó chị, như ta khóa cửa phòng không cho người lạ vào í. Sếp hỏi, thế à, thế cái khóa ấy nó bán ở đâu để lát chị bảo tài vụ chi tiền nhờ chú mua cho chị một cái? Hoạch bảo à cái đó không mất tiền. Sếp gật gật, nói nhưng chị hỏi cái, đứa nãy chửi chị con cái nhà ai cậu biết không? Nhân viên điện nước bảo em chịu. Sếp nói ừ thế thì thôi, đồ vô văn hóa.

Tối về sếp thông báo trên phây thằng út 4 tuổi đau bụng. 61 like. Cô Na mới lập nick cũng lao vào like.
Chơi phây được nửa tháng, thấy like càng ngày càng giảm, họp giao ban xong sếp gọi đồng chí Hoạch điện nước lên tra hỏi nguyên nhân. Hoạch bảo tại chị không có thêm bạn bè, với lại chị hay bốt ảnh linh tinh quá, anh em trong công ty nai dạo mãi cũng chán nên nhiều người không nai nữa.

Kéo cửa lại, mặt nghiêm trọng sếp hỏi, thế giờ làm sao cho nhiều nai đây? Chị để ý phây con Hoài tài vụ nó bốt cái ảnh hở ngực phát mà mấy trăm nai. Là thủ trưởng mà nai thua xa nó, chị thấy tổn thương vô cùng Hoạch ạ! Hoạch bảo, dạ giờ chỉ có hai cách. Một là chị ét thêm bạn bè ngoài công ty, hai là bốt ảnh hở ngực như con Hoài. Nghe xong, liếc trộm rất nhanh xuống vòng 1 của mình, sếp đỏ mặt lúng túng nói, vế thứ nhất thì chị làm được, nhưng vế thứ hai thì thì... Giờ hở ra chúng nó cười cho vào mặt, chị chả dại. Chú có cách nào khác dễ hơn tí không?

Hoạch ghé tai thì thầm, dạ có cách khác là chị cứ viết tút chửi thật lực. Em để ý mấy đứa hót hót trên phây đứa nào cũng chửi rất giỏi chị ạ! Sếp nhíu mắt hỏi. Ừ, chửi thì đúng sở trường của chị rồi, nhưng chửi ai và chửi cái gì mới được chứ? Hoạch nói thì cứ chửi loạn cả lên. Đúng cũng chửi, sai cũng chửi. Nói tóm lại cứ trên mạng hở ra cái gì hót là chị chửi thật lực. Từ ngữ, lời lẽ càng điêu ngoa càng tốt.

Buổi tối, ăn cơm xong, sau khi add thêm 696 nick, nghĩ mãi không biết nên chửi ai, sếp nhờ đứa cháu gái chụp cho cái ảnh 360 độ rồi ỡm ờ viết tút “Hỏi thế gian tình là gì?”

Như thường lệ, các nhân viên trong công ty xúm vào like. Cô Na đang tìm bô cho con vội vàng bỏ đấy vuốt điện thoại xuýt xoa bình luận “Trông như gái 20 chị ạ”. Cô Mận đang rửa bát, dừng ngay lại nức nở “Chị của em đã xinh lại còn thâm thúy ! Nai chị” Không chịu kém, cô Lan văn thư thấy thông báo liền nhảy vào đáp lễ “Thâm thúy và sâu sắc quá chị ơi ”. Ngồi đếm nai, hóng còm một lúc, đang thắc mắc thiếu đâu 8 nai, chợt có nick lạ hoắc ở đâu mò vào tương cho cái còm “Tình là gì anh không biết, nhưng có yêu dạo không em ơi?”

Sếp đoán mãi không ra bèn gọi cho cậu Hoạch hỏi đấy là đứa nào.

Úp hình ỡm ờ thấy like vẫn không tăng, sếp ngẩn mặt rồi lầu bầu rủa thầm bọn xem ảnh không nai. Chợt nhớ lời cậu Hoạch rằng cần phải chửi. Sếp biên liền hai bài. Đầu tiên là chửi bọn gây ô nhiễm môi trường. Lần này nai vẫn giảm nhưng còm tăng đột biến. “Mày ăn gì mà ngu thế?”, “Lại một đứa tay nhanh hơn não”, “Đồ thần kinh”. Thậm chí có đứa còn đòi giết. Vừa xóa còm, sếp vừa len lén nhìn ra cổng, chỉ sợ chúng nó đến nhà giết thật.

Sáng đến cơ quan với quầng mắt tím bầm như gấu trúc, vừa mở phây lên, chợt sếp kinh hãi khi nhận được thông báo mới. Ngay lập tức cậu Hoạch được triệu tập khẩn cấp. Tay run run như bắt chuồn chuồn, sếp lắp bắp “Chú kiểm tra hộ chị cái, nãy chị thấy bọn phây nó báo “một tay giang hồ đang theo dõi bạn”. Bỏ mẹ rồi, thằng ấy nó ra tù khi nào mà nhanh thế nhỉ? Tốt nhất chú xóa phây hộ chị cái, xóa đi nhá! Chứ để thằng ấy nó biết chị ở đây thì có ngày sấp mặt với nó mất!

Đến trưa, cả cơ quan lại xôn xao với cái tin: sếp không chơi phây nữa.

Na, Mận, Hoạch và các nhân viên khác trong công ty nhìn nhau, thở phào.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi nào không nên ăn sầu riêng?

Khi nào không nên ăn sầu riêng?

Sầu riêng là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi thưởng thức loại trái cây này.
Nhờ có mẹ, chúng ta có mặt trên cõi đời

Nhờ có mẹ, chúng ta có mặt trên cõi đời

“Vâng, đúng vậy, nhờ có mẹ mà chúng ta có mặt ở cõi đời này. Chỉ riêng điều đó thôi chúng ta đã thấy biết ơn mẹ”, nhà văn - họa sĩ Trần Thị Trường chia sẻ.
Nhận mặt luống cày

Nhận mặt luống cày

Trước cuộc sống nhiều đổi thay, tôi sẽ bảo lưu hình ảnh luống cày xưa trong tâm tưởng mình, với những chú trâu bò nhiệt thành và cần mẫn, để mỗi mùa lại về, nhận mặt ...

Tin nóng

Sách giáo khoa: Đến hẹn lại… lo

Sách giáo khoa: Đến hẹn lại… lo

Bây giờ chúng ta cũng có thể áp dụng hình thức cho học sinh mượn sách, nhưng có điều nếu SGK năm nào cũng đổi thì rất khó để thực hiện.

Xem nhiều nhất