Sinh viên Lào dũng cảm nhảy xuống sông cứu người

Hạnh Nguyên

Đang đi chơi, thấy người đàn ông nhảy cầu tự vẫn, nam sinh viên người Lào không ngần ngại nhảy sông xuống cứu.

Sinh viên Lào dũng cảm nhảy xuống sông cứu người

Nam sinh người Lào vẫy tay chào mọi người sau khi cứu sống người đàn ông tự vẫn.

Chiều 1/5, thông tin từ Công an xã Thạch Đồng (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có người ông T.V.Đ. (trú xóm Hòa Bình) nhảy cầu tự tử nhưng rất may có người kịp thời cứu sống.

Nam thanh niên cứu sống người đàn ông nhảy sông là Vongyasone Miny (22 tuổi, trú ở tỉnh Xiêng Khoảng, Lào) hiện đang là sinh viên năm thứ 2, K11 Khoa học Môi trường, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Trước đó, khoảng 8h15 sáng 1/5, Vongyasone Miny cùng bạn đi chơi dịp lễ, khi tới cầu Thạch Đồng (bắc qua sông Rào Cái, nối xã Thạch Đồng, TP Hà Tĩnh và xã Thạch Tượng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), 2 nam sinh nhìn thấy 1 người đàn ông đi bộ trên cầu sau đó bất ngờ nhảy xuống sông tự tử.

Chứng kiến cảnh tượng này, một trong 2 sinh viên không đắn đo, suy nghĩ mà lập tức nhảy xuống dòng nước đang chảy xiết để cứu người.

Để tiếp cận đưa ông Đ. lên bờ, nam sinh gặp rất nhiều khó khăn, sau 20 phút cố gắng giữ người đàn ông tự tử, Vongyasone Miny bắt đầu đuối sức. May mắn lúc này có một chiếc thuyền của người dân đi qua đã trợ giúp nam thanh niên này đưa người nhảy cầu vào bờ an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Blouse trắng - trái tim hồng

Blouse trắng - trái tim hồng

Nhằm chia sẻ tình trạng khan hiếm máu hiện nay, hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, một số bệnh viện đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Blouse ...

Xem nhiều nhất