Số hoá các sản phẩm thủ công truyền thống

M.Sơn

Hội đồng Anh vừa giới thiệu Quỹ tài trợ Tương lai số hóa của thủ công truyền thống nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế cũng như đề xuất cách thức làm việc trực tuyến mới trong ngành thủ công.

Số hoá các sản phẩm thủ công truyền thống - Ảnh 1

Theo đó, Hội đồng Anh mời các cá nhân, các nhóm cũng như tổ chức thực hành sáng tạo gửi đề xuất cho những dự án trực tuyến và phương thức làm việc mới trong lĩnh vực thủ công của 18 quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Hội đồng Anh cung cấp 5 gói tài trợ trị giá 8.000 bảng Anh cho các dự án thể hiện tư duy mới về cách thức làm việc kỹ thuật số trong thủ công và thủ công có thể hưởng lợi từ công nghệ như thế nào để tiếp tục tạo ra sự ảnh hưởng bền vững tới kinh tế, xã hội và môi trường.

Trong đó, 3 gói tài trợ sẽ được trao cho các dự án hợp tác do cá nhân lãnh đạo, và 2 gói sẽ được trao cho các dự án do tổ chức dẫn dắt. Các dự án diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 4/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Người ‘giữ lửa’ hò chèo cạn

Người ‘giữ lửa’ hò chèo cạn

Trong hành trình đưa Lễ hội cầu ngư Nhượng Bạn từ làn điệu dân gian tự phát đến Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia luôn gắn liền với nghệ nhân Trương Văn Hứa.

Xem nhiều nhất