Sở VHTT Khánh Hòa: Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra trong thời điểm nhạy cảm

Hoàng Minh

Sở Văn hóa tỉnh Khánh Hòa cho rằng cuộc thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra trong thời điểm hết sức nhạy cảm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo quan điểm của Sở VHTT Khánh Hòa việc tổ chức đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Viêt Nam 2017 là hết sức nhạy cảm.

Sau giải trình của BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Sở Văn hóa Thể thao (VHTT) tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Bộ VH-TT&DL báo cáo về việc kiểm tra việc tổ chức cuộc thi.

Cụ thể, theo báo cáo trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện 02/CĐ-UBND, ngày 3/11/2017 yêu cầu các ngành, các cấp khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12. Trong đó yêu cầu Sở VHTT chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong các ngày mưa, bão lũ ảnh hưởng đến tỉnh.

Sau khi nhận được Công điện, Sở VHTT đã mời ông Trần Ngọc Nhật, Trường BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đến làm việc để thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện phía BTC cho biết sẵn sàng chấp hành ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ dừng các hoạt động của cuộc thi.

Sau đó, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các lượng lượng chức năng như: Công an, Y tế, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát giao thông… dừng việc phối hợp, hỗ trợ đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 để tập trung lực lượng ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão.

Đến chiều ngày 4/11, khi cơn bão đi qua, có thể BTC nhận thấy thời tiết đã ổn định không còn mưa gió và công việc chuẩn bị đêm bán kết đã hoàn tất. Việc tổ chức trong sân khấu đảm bảo an toàn nên đã quyết định vẫn tổ chức đêm bán kết theo kế hoạch.

Sở VHTT Khánh Hòa trong thời gian này đang cùng các ngành, các cấp tập trung lo khắc phục hậu qua sau cơn bão nên đã không theo dõi, giám sát BTC cuộc thi trong việc chấp hành Công điện của UBND tỉnh theo chức năng quản lý nhà nước tại địa phương dẫn đến cuộc thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra trong thời điểm hết sức nhạy cảm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngay sáng 5/11, Sở VHTT đã yêu cầu BTC cuộc thi khẩn trương báo cáo giải trình việc tổ chức đêm bán kết.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đợi  Tết

Đợi  Tết

Đã gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trên các tuyến phố Hà Nội đã thấy bán đào Tết, quất cảnh.
Phiên chợ cuối năm

Phiên chợ cuối năm

Dù là phiên ngày 1 ngày 6, ngày 3 ngày 8 hay ngày 2 ngày 7 thế nào thì từ làng ra phố những phiên chợ Tết cũng tấp nập cả.

Tin nóng

Xem nhiều nhất