Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân bị ung thư gan quá khả năng phẫu thuật

Quang Vinh

Ngày 12/11 thông tin từ Bệnh viện đa khoa trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ, lần đầu tiên BV tiếp nhận và điều trị 1 bệnh nhân bị ung thư gan tái phát và di căn ổ bụng đã quá khả năng phẫu thuật được điều trị thành công bằng phương pháp nút động mạch hóa chất.

Bệnh nhân là Nguyễn Văn V. (sinh 1961), ngụ tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Bệnh nhân V. có tiền sử bị viêm gan vi rút B, xơ gan và ung thư gan vỡ và đã được nút động mạch hóa chất cấp cứu 16 tháng trước đó.

Nhập viện BVĐKTƯ Cần Thơ ngày 6/11, trong tình trạng đau bụng, ăn uống kém, gầy sụt cân, bệnh nhân V. được làm các xét nghiệm và chụp CT scan bụng có cản quang ghi nhận có ung thư gan tái phát và có khối u gan di căn ổ bụng.

Sau đó ê kíp đã can thiệp ung thư gan tái phát và khối ung thư gan di căn ổ bụng, đồng thời tiến hành luồn chọn lọc vi ống thông vào lần lượt các nhánh động mạch nuôi và bơm hỗn hợp hóa chất điều trị ung thư và nút mạch…

Hiện tại bệnh nhân V. đã ổn định, ăn uống được, bớt đau bụng, dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong 1 đến 2 ngày tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có nguy cơ gây dị ứng, kể cả các loại thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Khỏe trong tiết giao mùa

Khỏe trong tiết giao mùa

Một điểm rất đáng chú ý trong thời tiết này là không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi mắc bệnh.
57 người chết oan vì bệnh dại

57 người chết oan vì bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể ...

Xem nhiều nhất