Đắk Lắk: 15 trường hợp âm tính với Covid-19, học sinh đến trường trở lại từ ngày 17/2

A.Dương

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến sáng 14/2, trong tổng số 19 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 được cách ly theo dõi sức khỏe đã có 15 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona và qua theo dõi trên 14 ngày.

Đắk Lắk: 15 trường hợp âm tính với Covid-19, học sinh đến trường trở lại từ ngày 17/2

Ngành Y tế Đắk Lắk hướng dẫn giáo viên cách phòng chống Covid-19.

4 trường hợp còn lại đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà gồm 1 trường hợp ở xã Ea Tir, huyện Ea H’leo trở về từ Trung Quốc và 3 trường hợp ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar trở về từ vùng có dịch (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Cả 4 trường hợp hiện đều có sức khỏe bình thường.

Thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk và UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố thống nhất thời gian cho học sinh mầm non và phổ thông trung học đi học trở lại từ ngày 17/2.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp việc dạy và học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch tổ chức dạy bù cho học sinh hợp lý để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học. Đồng thời thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên, viên chức, người lao động, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học; tiếp tục thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh trong trường học của Sở Y tế.

Trước khi học trở lại học bình thường, các trường học đã chủ động sử dụng hóa chất Cloramin B 25% để khử khuẩn và xử lý môi trường trong phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, nguồn cung ứng hóa chất Cloramin B 25% không đủ để đáp ứng nhu cầu phòng dịch. Do đó, Sở Y tế thông báo về các khuyến cáo của Bộ Y tế đối với các loại hóa chất dùng để khử khuẩn gồm: CloraminB 25%, Canxi Hypocloride 70%; bột Natri dichloroisocianurate 60%. Hóa chất Canxi Hypocloride 70% hiện có cung ứng tại Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Đắk Lắk (09 Hùng Vương, TP Buôn Ma Thuột) và một số cơ sở khác trên địa bàn tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất