Đề xuất thưởng 'nóng' cho y bác sĩ tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19

PV (theo Sức khỏe đời sống)

Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị vừa đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thưởng "nóng" 500 triệu đồng cho Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới TW vì những nỗ lực không ngừng nghỉ cứu sống các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đề xuất thưởng 'nóng' cho y bác sĩ tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19

Các y bác sĩ đã nỗ lực chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19, nhiều ca bệnh tiến triển tốt lên.

Theo báo cáo của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19 tại cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 do Phó Thủ trướng Vũ Đức Đam chủ trì tại Bộ Y tế sáng ngày 30/3 cho biết, qua tổng hợp từ Trung tâm điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị Covid-19 của 22 cơ sở điều trị khám, chữa bệnh Covid-19, đến sáng 30/3 đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế. Trong đó, có 27 Bệnh nhân được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW và 3 bệnh nhân tại BV Dã Chiến Củ Chi được xuất viện.

Bên cạnh đó, sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút Nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên.

Trường hợp 2 bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới TW và 2 điều dưỡng của BV Bạch Mai có tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và toàn ngành y tế, đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ Y tế BV Bệnh Nhiệt đới TW, BV Dã chiến Chủ Chi.

Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia thưởng nóng 500 triệu đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới TW; một công ty tặng 200 triệu đồng.

Tiểu Ban Điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

Hiện có 22 bệnh viện, Trung tâm y tế điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã ghi nhận 194 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó có 55 trường hợp được công bố khỏi bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong. Các ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Số người cách ly tại bệnh viện là 711; tại khu cách ly tập trung là 32.752; tại nhà là 31.808.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nắng nóng - Bệnh nhân nhập viện tăng mạnh

Nắng nóng - Bệnh nhân nhập viện tăng mạnh

Thời tiết nắng nóng như chảo lửa những ngày qua tại Bắc Bộ và Trung Bộ đã ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân, đặc biệt là ở nhóm người cao tuổi và trẻ em. Ghi nhận từ các bệnh viện tại Hà Nội cho thấy, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tăng mạnh.

Xem nhiều nhất