Nạn nhân vụ tai nạn thang máy tại TP Móng Cái được chăm sóc đặc biệt

      Xuân Quảng

Đến thời điểm này, một số bệnh nhân đã tỉnh, một số đang được phẫu thuật; tất cả đều được chăm sóc đặc biệt.

 Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh động viên gia đình các nạn nhân tại BVĐK tỉnh Quảng Ninh.

Sáng nay, 31/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy cùng đại diện một số sở, ngành liên quan đã đến thăm hỏi 7 công nhân bị tai nạn lao động tối 30/5 tại công trình Văn phòng và trung tâm thương mại Công ty Hùng Thắng Phát, TP Móng Cái, hiện đang được cấp cứu, điều trị tại BVĐK tỉnh và Bệnh viện Bãi Cháy.

 Sau khi được các bác sĩ Trung tâm Y tế TP Móng Cái tiến hành sơ cứu, 7 nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy.

3 bệnh nhân chấn thương nặng là chị Ngô Thị Lượn, anh Bùi Phú Vững và anh Trần Văn Thanh, cùng trú tại xã Chí Bắc, huyện Thanh Miện, (Hải Dương) được đưa về BVĐK tỉnh; trong đó chị Lượn, anh Vững đã được phẫu thuật và đang tiến hành hồi sức tích cực, anh Thanh đang được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. 

4 trường hợp chấn thương nhẹ hơn là anh Ngô Văn Hòa, anh Nguyễn Văn Giang, anh Vũ Văn Sơn, trú tại xã Chí Bắc, huyện Thanh Miện (Hải Dương) và anh Lò Văn Hoài, trú tại xã Văn Nho, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) được đưa về BVĐK Bãi Cháy.

Ngoài bệnh nhân Vũ Văn Sơn đã được phẫu thuật thành công, 3 bệnh nhân còn lại đang được tiến hành phẫu thuật. 

Sở Y tế đã nhanh chóng cử các bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm; đồng thời hội chẩn với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành tuyến Trung ương, ưu tiên mọi nguồn lực để cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân. Đến thời điểm này, một số bệnh nhân đã tỉnh, một số đang được phẫu thuật; tất cả đều được chăm sóc đặc biệt. 

Cũng trong sáng 31/5, tỉnh Quảng Ninh đã trao hỗ trợ cho mỗi nạn nhân số tiền 6 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất