Quảng Ngãi: Một bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật, nghi do sốc phản vệ thuốc

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 23/8, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ một bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật nghi do sốc phản vệ thuốc kháng sinh.

Quảng Ngãi: Một bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật, nghi do sốc phản vệ thuốc

BVĐK tỉnh Quảng Ngãi - nơi xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân Nguyễn K. (54 tuổi, trú xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) vào nhập viện ngày 14/8, tại Khoa Ngoại tổng hợp của BVĐK tỉnh Quảng Ngãi để điều trị sỏi thận. Đến ngày 21/8, bệnh nhân K. được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi đường tiết niệu bên trái bằng phương pháp mổ hở.

Sau 6 giờ phẫu thuật, các y, bác sĩ thông báo ca phẫu thuật thành công, người bệnh nhân K. sức khỏe ổn định. Đến sáng 23/8, sau khi tiêm thuốc kháng sinh thì bệnh nhân K. có hiện tượng bị sốc thuốc phản vệ.

Ngay Sau khi phát hiện bệnh nhân K. có dấu hiệu bất thường, các y, bác sĩ của bệnh viện đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Tuy nhiên, đến khoảng 9h15 cùng ngày, bệnh nhân K. tử vong.

Liên quan đến trường hợp tử vong trên, ông Nguyễn Thái Hưng, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, thuốc kháng sinh tiêm cho bệnh nhân trong sáng nay (23/8) là theo chỉ định của bác sĩ và đã được tiêm cho bệnh nhân trước đó tại Khoa gây mê hồi sức. Xem xét lại quy trình tiêm thuốc thì kíp trực đã thực hiện đúng quy tắc. Để biết nguyên nhân tử vong chính xác nhất thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Ông Nguyễn Xuân Mến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được thông tin về sự việc trên và đã chỉ đạo cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Hiện đang chờ lãnh đạo BVĐK tỉnh Quảng Ngãi báo cáo kết luận nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân K. tử vong.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

'Kẻ xâm nhập' nguy hiểm

Bất kỳ loại thuốc nào cũng có nguy cơ gây dị ứng, kể cả các loại thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Khỏe trong tiết giao mùa

Khỏe trong tiết giao mùa

Một điểm rất đáng chú ý trong thời tiết này là không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi mắc bệnh.
57 người chết oan vì bệnh dại

57 người chết oan vì bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể ...

Xem nhiều nhất